TVSI và tổ chức phát hành lên phương án thanh toán cho nhà đầu tư trái phiếu

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho biết đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu. Trước tình hình diễn biến…

F.admin lúc 2022-10-10

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho biết đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu.

Trước tình hình diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán và những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa thông báo tới các nhà đầu tư cho biết đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu.

Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Kể từ ngày 10/10, đối với kênh bán trái phiếu trực tiếp, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

TVSI và tổ chức phát hành sẽ tổ chức họp với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án.

Trước đó, TVSI cũng ra thông báo gửi đến khách hàng, đối tác và cổ đông liên quan đến hoạt động giao dịch chứng khoán tại doanh nghiệp.

Theo đó, “trước tình hình diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán”, công ty này quyết định từ ngày 10-10 sẽ tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Sau khi chủ tịch Nguyễn Tiến Thành đột ngột qua đời, Chứng khoán Tân Việt cũng đã nhanh chóng bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Cường vào vị trí này.

Bên cạnh lĩnh vực môi giới chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư, tư vấn tài chính…, từ năm 2019 Chứng khoán Tân Việt cũng tham gia vào các nghiệp vụ kinh doanh và quản lý trái phiếu.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2022 của TVSI ghi nhận khối lượng giao dịch trái phiếu do công ty thực hiện trong nửa đầu năm tăng mạnh, đạt tổng giá trị hơn 125.000 tỷ đồng.

Con số này đưa TVSI trở thành công ty chứng khoán giao dịch trái phiếu lớn nhất thị trường. TCBS – công ty chứng khoán có thị phần môi giới trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất hiện nay (gần 40%) cũng mới giao dịch 120.000 tỷ đồng trái phiếu trong 2 quý vừa qua.

TVSI đã định hướng tập trung vào mảng trái phiếu doanh nghiệp từ lâu và hiện đứng thứ 3 thị phần môi giới trái phiếu doanh nghiệp với khoảng 11%. Đơn vị này chủ yếu tham gia các lô trái phiếu liên quan đến lĩnh vực năng lượng và bất động sản.

Công ty đã thực hiện tư vấn phát hành các lô trái phiếu của Công ty BB Sunrise Power, Công ty năng lượng Thiên niên kỷ, Công ty TNHH điện Mỹ Sơn 1 & 2; Công ty đầu tư năng lượng Hoàng Sơn 1 & 2… Trong lĩnh vực bất động sản, TVSI tham gia tư vấn phát hành trái phiếu cho Hưng Thịnh Land và một số tập đoàn khác.

Tại ngày 30/6, tổng tài sản của TVSI là 9.254 tỷ đồng, tăng 2.577 tỷ đồng so với đầu năm. Tương tự với nhiều đơn vị khác trên thị trường, giá trị cho vay margin của TVSI giảm xuống còn 2.371 tỷ đồng, bằng một nửa so với thời điểm cuối quý đầu năm.

Theo fireant

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
F.admin 2024-04-05
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x