Khối ngoại gia tăng giá trị mua ròng, thị trường có phiên phục hồi mạnh mẽ

Sau một tuần đầy biến động với những thông tin tiêu cực bủa vây, tưởng chừng như VN-Index sẽ tiếp tục phải hứng chịu những áp lực bán rất lớn và tiếp tục giảm sâu trong phiên hôm nay (10/10) nhưng điều đó chỉ diễn ra ở đầu phiên và…

F.admin lúc 2022-10-10

Sau một tuần đầy biến động với những thông tin tiêu cực bủa vây, tưởng chừng như VN-Index sẽ tiếp tục phải hứng chịu những áp lực bán rất lớn và tiếp tục giảm sâu trong phiên hôm nay (10/10) nhưng điều đó chỉ diễn ra ở đầu phiên và nhanh chóng hồi phục ngay sau đó.

Mặc dù khởi đầu không mấy tích cực do ảnh hưởng từ những thông tin xấu trước đó nên VN-Index đã mở gap giảm gần 20 điểm ngay đầu phiên, tuy nhiên sau đó dòng tiền đã tham gia trở lại rất tích cực và mạnh mẽ, giúp cho thị trường có thể đảo chiều ở cuối phiên.

Điểm nhấn trong phiên hôm nay là việc khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị lên đến hơn 560 tỷ đồng, gấp hơn hai lần giá trị của phiên cuối tuần trước. Trong đó, NVL (+108.59 tỷ) và BCM (+84.78 tỷ) là hai cái tên được tham gia mua tích cực nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cổ phiếu khác cũng được mua ròng mạnh tròn phiên hôm nay như DGC (+50.25 tỷ), HPG (+35.72 tỷ) hay CTG (+27.58 tỷ). Trong khi đó, STB (-23.19 tỷ) là cổ phiếu duy nhất bị bán ròng đáng chú ý.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1042.48, tăng 6.57 điểm (+0.63%) so với phiên trước đó. Thanh khoản cùn được cải thiện đáng kể với gần 600 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 15 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh cũng đã trở lại mạnh mẽ trên bảng điện với 286 mã tăng giá, trong khi đó số lượng mã giảm giá là 175, còn lại là 63 mã đóng cửa tham chiếu.

VN30 hôm nay lại không được may mắn như vậy do những tác động tiêu cực đến từ nhóm ngân hàng nên nhóm này vẫn phải chấp nhận đóng cửa trong sắc đỏ. Mặc dù vậy, sắc xanh lại chiếm ưu thế lớn trong nhóm với 17/30 tăng điểm. Trong đó rất nhiều cái tên có mức tăng ấn tượng trong phiên hôm nay như MWG (+5.74%), HPG (+4.26%), GAS (+3.92%) hay SSI (+3.57%). Ở chiều hướng ngược lại, vẫn có khá nhiều cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo mạnh trong ngày hôm nay, điển hình như TPB (-6.94%), TCB (-5.32%) hay HDB (-3.15%) đều có mức giảm rất lớn, gây cản trở đến đà hồi phục của toàn nhóm.

Một trong những nhóm hồi phục đầu tiên và ấn tượng nhất thị trường ngày hôm nay chính là nhóm thép. Ngoài HPG (+4.26%) ở trong rổ VN30 thì hai cổ phiếu đầu ngành khác của nhóm là NKG (+6.95%) và HSG (+6.78%) đều đạt mức tăng kịch trần, góp phần không nhỏ vào sự tích cực của thị trường chung.

Bên cạnh thép thì chứng khoán cũng là nhóm rất đáng chú ý trong phiên hôm nay. Dẫn đầu toàn nhóm là VCI (+7.00%) khi cổ phiếu này đóng cửa phiên với mức giá trần. Theo ngay sau đó còn có một số cổ phiếu khác như MBS (+5.96%), HCM (+3.89%) hay VND (+2.81%) cũng đều có mức tăng ấn tượng trong ngày hôm nay.

Ngoài hai nhóm cổ phiếu trên thì dầu khí cũng là nhóm ngành có mức tăng rất tốt. Trong đó, PVS (+5.70%) là cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ nhất, thậm chí có lúc trong phiên cổ phiếu này còn chạm đến mức giá trần. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khá như BSR (+5.70%), PVT (+4.74%) hay PVD (+3.00%).

Các nhóm cổ phiếu khác như thủy sản, phân bón, nông nghiệp, năng lượng cũng đều có những đóng góp nhất định vào sự hồi phục của thị trường trong phiên hôm nay.

Ở chiều hướng ngược lại, duy chỉ có nhóm ngân hàng là giảm điểm và gây tác dụng xấu đến thị trường. Ngoài những cái tên đã nêu trong VN30 thì còn có LPB (-2.87%) hay SHB (-2.42%) cũng là những cổ phiếu đáng chú ý.

Theo Fireant

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x