FATZ MORNING – PHIÊN GIAO DỊCH ĐẦU NĂM NHÂM DẦN

Trong phiên giao dịch đầu tiên Xông đất năm Nhâm dần, VnIndex dự báo tiếp tục đà tăng điểm nhờ tín hiệu tích cực của phiên giao dịch cuối năm. Chúng ta bước vào bước vào 1 chu kỳ giao dịch mới với nhiều sự tự tin và hưng phấn…

fatz.research lúc 2022-02-07

Trong phiên giao dịch đầu tiên Xông đất năm Nhâm dần, VnIndex dự báo tiếp tục đà tăng điểm nhờ tín hiệu tích cực của phiên giao dịch cuối năm.

Chúng ta bước vào bước vào 1 chu kỳ giao dịch mới với nhiều sự tự tin và hưng phấn từ những thành quả của các năm trước. Năm 2020 & 2021 là năm vàng của VnIndex khi đà tăng giá giúp tài khoản nhà đầu tư nhân đôi nhân ba, tuy nhiên trong năm 2022 việc tìm kiếm lợi nhuận sẽ khó khăn hơn. Do đó Nhà đầu tư cần điều chỉnh lại tâm lý giao dịch phù hợp với tình hình của thị trường, tránh bẫy tâm lý tự tin thái quá và kỳ vọng cao về thị trường, bên cạnh đó là kế hoạch giao dịch rõ ràng, đây là điều rất cần thiết để chiến thắng trong năm Nhâm dần.

Bản tin FATZ MORNING – DANH MỤC ĐẦU TƯ 2022 có đề cập đến xu hướng giao dịch của các phiên trước và sau kỳ nghỉ Tết, trong một vài phiên tới đà tăng giá của VnIndex được hỗ trợ bởi dòng tiền quay lại sau kỳ nghỉ. Việc VnIndex tăng điểm cho đến thời điểm hiện tại vẫn nằm trong kịch bản sóng Elliott, do đó kế hoạch giải ngân mới vẫn là ở vùng giá 1,380pts.

QUẢNG CÁO

Quyết định chờ giải ngân ở vùng giá 1,380pts đến từ các yếu tố: i) VnIndex đang vận động trong mô hình sóng Elliott, ii) sau kỳ nghỉ Tết tỷ lệ lây nhiễm covid-19 sẽ đạt mức đỉnh mới, đây là bài test cuối cùng để qua đó thấy được sự đồng pha giữa các địa phương trên cả nước trong công tác chống dịch đi kèm với phục hồi kinh tế, iii) thị trường rơi vào khoảng trống thông tin.

Danh mục cổ phiếu quan tâm đến từ các Chủ đề đầu tư năm 2022 FATZ MORNING – CHÚC MỪNG NĂM MỚI NHÂM DẦN , trong đó chủ đề về “Sự kết thúc của dịch Covid-19” sẽ là chủ đề đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Du lịch là một trong những ngành chủ chốt, chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế, tuy nhiên do dịch Covid -19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay, lĩnh vực du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các hoạt động kinh doanh đóng băng, nhiều doanh nghiệp bị phá sản do tổn thất nghiêm trọng từ việc không có du khách quốc tế. Tuy nhiên, các kế hoạch triển khai chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, và những gì đang diễn ra trong kỳ nghỉ Tết đầu năm 2022 giúp ngành du lịch được kỳ vọng phục hồi trong năm nay.

Tỷ trọng Danh mục Fatz hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt. Dưới góc độ bảo toàn lợi nhuận cùng với sự kiên nhẫn, chúng tôi tiếp tục chờ đợi cơ hội tốt hơn từ thị trường.

Tổng quan Danh mục 07/02/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03
fatz.research 2024-05-29