FATZ MORNING – CHÚC MỪNG NĂM MỚI NHÂM DẦN

Nhân dịp năm mới 2022 và đón Xuân Nhâm Dần xin gửi đến toàn thể các nhà đầu tư và độc giả trang tin chứng khoán Fatz.vn lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Càng về cuối năm giá trị giao dịch càng giảm sút, đây là điều bình…

fatz.research lúc 2022-01-28

Nhân dịp năm mới 2022 và đón Xuân Nhâm Dần xin gửi đến toàn thể các nhà đầu tư và độc giả trang tin chứng khoán Fatz.vn lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Càng về cuối năm giá trị giao dịch càng giảm sút, đây là điều bình thường khi dòng tiền lựa chọn cách đứng ngoài quan sát trước 1 kỳ nghỉ Tết dài, thêm vào đó nguồn tiền của nhà đầu tư cá nhân cũng chịu ảnh hưởng nhiều sau đợt giảm mạnh của thị trường.

Ở thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại giao dịch kiếm lời chủ yếu đến từ sự tăng giá còn nghiệp vụ bán khống chưa đủ để trở thành đối trọng, do đó thông thường ở những thời điểm thị trường giao dịch ít – nghĩa là không có sự tranh chấp lớn giữa bên mua và bên bán thì xu hướng chung sẽ là tăng giá vì thị trường tăng điểm đem lại lợi ích cho nhiều đối tượng hơn.

QUẢNG CÁO

Ở thời điểm này, VnIndex phải tận dụng tâm lý nghỉ lễ ở các phiên giao dịch ngay trước và sau Tết để tăng giá, neo ở mức giá cao hơn 1,500pts và tạo nền ở vùng giá này. Khi làm được điều đó, VnIndex sẽ thoát khỏi mô hình sóng điều chỉnh Elliott đang diễn ra trong một tháng vừa qua.

Chiều ngược lại, nếu ngay cả những phiên giao dịch đầu tiên Xông đất năm Nhâm dần mà thị trường không tăng giá được thì thị trường sẽ có những phiên điều chỉnh mạnh. Vì khi thị trường tăng về 1,485pts và chịu áp lực bán tâm lý nhà đầu tư càng trở nên thận trọng, và ở trường phái Phân tích kỹ thuật mô hình Vai Đầu Vai cũng bắt đầu được nhắc đến.

Hôm nay là phiên giao dịch cuối năm, đồng thời là phiên giao dịch của hàng mua T3 ngày 25/01 (phiên tăng điểm mạnh), do đó đây là một phiên giao dịch quan trọng.

Tâm điểm của thị trường là giao dịch ở nhóm cổ phiếu Vua: “Nhìn vào mô hình trên thì đà tăng giá của cổ phiếu Ngân hàng cũng là 1 phần trong sự vận động chung của VnIndex theo kịch bản sóng Elliott. Khi giá cổ phiếu Ngân hàng trở lại vùng giá cũ đầu tháng 07/2021, “chiếc cốc” sẽ được hoàn thành, và phần tiếp theo là “Tay cầm” (nhịp điều chỉnh của cổ phiếu Ngân hàng) sẽ trùng với sóng giảm C của VnIndex.” – bản tin Fatz Morning Người Lữ Khách ngày 24/01/2021.

Cổ phiếu Ngân hàng giảm điểm sẽ hoàn thiện phần “Tay cầm” và như vậy chính thức xác định VnIndex bước vào sóng điều chỉnh C.

Với cách nhìn đó càng cho thấy VnIndex sẽ tiếp tục đi theo kịch bản sóng Elliott, đây là thời điểm để lên kế hoạch cho danh mục trong 3 tháng tiếp theo, khi VnIndex hoàn tất mô hình ở vùng giá 1,380pts.

Tỷ trọng Danh mục Fatz hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt. Dưới góc độ bảo toàn lợi nhuận cùng với sự kiên nhẫn, chúng tôi tiếp tục chờ đợi cơ hội tốt hơn từ thị trường.

Tổng quan Danh mục 28/01/22:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-20