FATZ MORNING – LỢI NHUẬN THỰC

Sau các bản tin Long là bạn – Vùng Đáy – Dòng tiền thực, bản tin hôm nay có tiêu đề là Lợi nhuận thực. Sau một chuỗi giao dịch giằng co, các nhà đầu tư giao dịch trading đã có lợi nhuận, đây là điều khá tích cực giúp…

fatz.research lúc 2022-05-25

Sau các bản tin Long là bạn – Vùng Đáy – Dòng tiền thực, bản tin hôm nay có tiêu đề là Lợi nhuận thực. Sau một chuỗi giao dịch giằng co, các nhà đầu tư giao dịch trading đã có lợi nhuận, đây là điều khá tích cực giúp cải thiện tâm lý trên thị trường, khi đa số những nhà đầu tư trading thời điểm này đều là những người bám sát bảng giá, và những người làm nghề.

Trong bản tin FATZ MORNING – LONG LÀ BẠN có nhận định phiên tăng điểm mạnh ngày 17/5 cũng diễn ra gần giống phiên 26/4 & 10/5, và 1 phiên tăng giá chưa thể thay đổi được xu hướng của VnIndex, mà thị trường cần có một chuỗi 4/5 phiên giao dịch tích cực để đưa thị trường về sự cân bằng sau gần 2 tháng liên tục giảm với mức giảm điểm mạnh. Và chuỗi các phiên giao dịch vừa qua đã giúp thị trường cân bằng trở lại.

Phiên giao dịch đầu tuần, lực bán chiếm thế chủ động trong cả phiên và trong phiên giao dịch hôm qua lực bán tiếp tục đẩy VnIndex về gần mốc 1,200pts nhưng sau đó lực cầu ở giá thấp đã giúp thị trường tăng gần 30 điểm. Điểm sáng trong phiên hôm nay là khi HPG giảm mạnh sự hoảng loạn đã không xảy ra, các cổ phiếu vẫn giữ được giá tốt, đây là điểm sáng vì điều đó chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đã ổn định không bị cuốn theo đà giảm của riêng một vài cổ phiếu.

QUẢNG CÁO

Ở bản tin FATZ MORNING – VÙNG ĐÁY chúng tôi đánh giá đây đã là vùng đáy của đợt điều chỉnh, định nghĩa về Vùng đáy có sự khác biệt khi không đề cập đến điểm số tuyệt đối của VnIndex, định nghĩa vùng đáy đến từ yếu tố định giá khi PE hiện tại xoay quanh mức 13 lần, là mức hấp dẫn; đồng thời ở yếu tố ảnh hưởng giao dịch, chúng tôi đánh giá đây là vùng đáy với lý do: i) các thông tin xấu đã liên tục được đưa ra; ii) áp lực margin cũng được giảm tải rất nhiều khi dư nợ margin trên thị trường giảm 30-40% cùng với các đợt margin-call trước đó; iii) sự giám sát của cơ quan quản lý; iv) tâm lý hiện tại của nhà đầu tư giữa sợ hãi và tham lam và quan trọng nhất là cảm nhận thời điểm mà lực mua – lực bán có đợt tranh chấp cuối cùng trước khi ngã ngũ, vùng đáy ở đây cũng có nghĩa là thị trường đi vào giai đoạn cuối của đợt tranh chấp của Mua – Bán để xác định xu hướng.

Yếu tố Định giá & Tâm lý là 2 yếu tố đan xen dẫn dắt thị trường, ở thời điểm hiện tại khi “điều kiện cần” là yếu tố Định giá hấp dẫn thì việc Tâm lý nhà đầu tư ổn định chính là “điều kiện đủ” để thị trường tạo đáy.

Đối với nhà đầu tư giá trị thì việc lựa chọn cổ phiếu tốt và nắm giữ ở thời điểm này là điều quan trọng nhất, giá cổ phiếu sẽ tăng về mức giá trị mà cổ phiếu vốn có cùng với đó là khoản lợi nhuận tốt.

Danh mục FATZ vẫn giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 25/05/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24