FATZ MORNING – VÙNG ĐÁY

Thị trường có các phiên tăng điểm tốt khi đến thời điểm đáo hạn phái sinh tháng 5, các lệnh short được đóng lệnh tạo điều kiện cho đà tăng của chỉ số. Bắt đầu tháng giao dịch mới của phái sinh, chúng ta sẽ nhìn được rõ hơn sức…

F.admin lúc 2022-05-20

Thị trường có các phiên tăng điểm tốt khi đến thời điểm đáo hạn phái sinh tháng 5, các lệnh short được đóng lệnh tạo điều kiện cho đà tăng của chỉ số. Bắt đầu tháng giao dịch mới của phái sinh, chúng ta sẽ nhìn được rõ hơn sức mạnh của Long khi bỏ qua yếu tố hỗ trợ từ việc đóng lệnh Short do đến thời điểm đáo hạn. 

Qua 2 phiên giao dịch, VnIndex tăng thêm 12pts so với phiên đóng cửa đầu tuần, tuy nhiên thanh khoản vẫn chưa được cải thiện.

Trong bản tin fatz morning Long là bán , câu hỏi đưa ra “Đây có phải đáy của thị trường?” Trả lời cho câu hỏi đó chúng tôi vẫn dựa vào 2 yếu tố về phần hoạt động cơ bản của thị trường như yếu tố vĩ mô, kết quả kinh doanh của công ty niêm yết & các yếu tố ảnh hưởng giao dịch.

QUẢNG CÁO

Và chúng tôi đánh giá đây đã là vùng đáy của đợt điều chỉnh, định nghĩa về Vùng đáy có sự khác biệt khi không đề cập đến điểm số tuyệt đối của VnIndex, định nghĩa vùng đáy đến từ yếu tố định giá khi PE hiện tại xoay quanh mức 13 lần, là mức hấp dẫn; đồng thời ở yếu tố ảnh hưởng giao dịch, chúng tôi đánh giá đây là vùng đáy với lý do: i) các thông tin xấu đã liên tục được đưa ra; ii) áp lực margin cũng được giảm tải rất nhiều khi dư nợ margin trên thị trường giảm 30-40% cùng với các đợt margin-call trước đó; iii) sự giám sát của cơ quan quản lý; iv) tâm lý hiện tại của nhà đầu tư giữa sợ hãi và tham lam và quan trọng nhất là cảm nhận thời điểm mà lực mua – lực bán có đợt tranh chấp cuối cùng trước khi ngã ngũ, vùng đáy ở đây cũng có nghĩa là thị trường đi vào giai đoạn cuối của đợt tranh chấp của Mua – Bán để xác định xu hướng.

Sau gần 2 tháng liên tục giảm với mức giảm điểm mạnh thị trường cần có một chuỗi 4,5 phiên giao dịch tích cực để đưa thị trường về sự cân bằng,và hôm nay là phiên giao dịch T3 của ngày 17/5, tín hiệu giao dịch trong 2 phiên sắp tới sẽ dẫn dắt dòng tiền của các nhà đầu tư trading. Khi đặc thù của dòng tiền này là chạy theo xu hướng, nếu xu hướng chưa rõ ràng sẽ ưu tiên giao dịch trong phiên với tỷ trọng thấp.

Đối với các nhà đầu tư có thời gian nắm giữ dài hơn thì việc lựa chọn cổ phiếu tốt và nắm giữ ở thời điểm này là điều quan trọng nhất, thị trường sẽ có biến động nhưng giá cổ phiếu sẽ tăng về mức giá trị mà cổ phiếu vốn có.

Danh mục FATZ vẫn giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 20/05/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24