FATZ MORNING – DUY TRÌ ĐÀ TĂNG

VnIndex hồi phục tuần thứ 2 sau chuỗi giảm 6 tuần liên tiếp liên tiếp, mức tăng mạnh thuộc về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là lực kéo chính giúp VnIndex tăng lên 1,285pts. Tuy thanh khoản vẫn duy trì ở…

F.admin lúc 2022-05-30

VnIndex hồi phục tuần thứ 2 sau chuỗi giảm 6 tuần liên tiếp liên tiếp, mức tăng mạnh thuộc về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là lực kéo chính giúp VnIndex tăng lên 1,285pts. Tuy thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp nhưng có thể thấy tâm lý dòng tiền đã tích cực hơn trong ngắn hạn giúp cho VnIndex tiếp nối đà phục hồi hướng lên khu vực 1300pts, dòng tiền vẫn xoay quanh các chủ đề đầu tư chính của năm như: tiêu dùng phục hồi, lạm phát…

Sau phiên đầu tuần giảm mạnh, VnIndex đã tăng điểm ở các phiên giao dịch còn lại, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của VnIndex được củng cố đi cùng với KLGD cải thiện. Trong 02 phiên tới, nếu duy trì thành công trên ngưỡng 1,280pts, VnIndex sẽ tiếp tục hướng lên vùng 1,300 pts. Hiện tại 1,300pts là ngưỡng kháng cự của VnIndex, cách thức VnIndex vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sức mạnh của dòng tiền cũng như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Đối với cách tiếp cận an toàn, nhà đầu tư nên tiếp tục rà soát danh mục, hiện thực hóa lợi nhuận ở cổ phiếu đã “bắt đáy” trước đó. Với danh mục đầu tư trong dài hạn, có thể tích lũy thêm khi thị trường xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh trong phiên khi chỉ số chung tiếp cận vùng kháng cự 1,300pts.

QUẢNG CÁO

Ở thị trường phái sinh, bên Long chiếm ưu thế trở lại trong phiên cuối tuần và giúp Vn30F1 tăng thêm 21.6 điểm, đạt 1,322pts. Khối lượng giao dịch phái sinh tiếp tục giảm, điều đó cho thấy mối tương quan giữa Khối lượng giao dịch phái sinh và vùng đáy như bản tin fatz morning Long là bán đã đề cập trước đó.

Tính từ đầu tháng 4/2022, là thời điểm thị trường bắt đầu lao dốc, khối ngoại đã mua ròng 170 triệu USD phát đi tín hiệu thị trường chứng khoán Việt lúc này đang có mức định giá hấp dẫn, tuy nhiên trong vài phiên gần đây trạng thái đang chuyển sang bán ròng nhẹ, đây cũng là động thái giao dịch bình thường khi giá đã có mức tăng khá so với vùng đáy của thị trường.

Nguồn: cafef

Từ các yếu tố, ta có thể thấy khi thị trường tăng dần lên mức 1,300pts / 1,350pts thì lực bán cũng sẽ dâng cao. Để đánh giá được sức mạnh của bên mua – bán, việc quan sát khối lượng giao dịch trên thị trường phái sinh cũng như giá trị mua bán ròng của Nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết.

Như bản tin fatz morning lựa chọn cổ phiếu đề cập, các động thái cơ cấu danh mục sẽ cho dấu hiệu về ngành nghề được dòng tiền quan tâm. Qua 2 phiên cuối tuần trước, chúng ta thấy được dòng tiền tập trung mạnh vào chủ đề phục hồi sau đại dịch, cũng như sự an toàn trước lạm phát, cổ phiếu bán lẻ như PNJ, MWG có mức tăng mạnh bên cạnh nhóm ngành thủy sản, công nghệ là những ngành có kết quả kinh doanh quý 1 tốt. Qua đó thấy được sự phân hóa mạnh của thị trường càng rõ nét và dòng tiền sẽ tiếp tục hướng vào những cổ phiếu đang diễn biến tốt thay vì bắt đáy chờ sự phục hồi của nhóm cổ phiếu đầu cơ (dù cho mức chiết khấu “có vẻ” đã hấp dẫn), đây là chỉ báo để nhà đầu tư giao dịch theo.

Danh mục FATZ vẫn giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 30/05/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24