FATZ MORNING – LỰA CHỌN CỔ PHIẾU

Thị trường có phiên tăng điểm tốt vào thứ 4, cả giá và thanh khoản đều cải thiện, phiên giao dịch hôm qua là phiên điều chỉnh thông thường sau khi giá tăng và kịch bản phiên giao dịch hôm nay cũng sẽ tương tự khi nhà đầu tư tiếp…

fatz.research lúc 2022-05-27

Thị trường có phiên tăng điểm tốt vào thứ 4, cả giá và thanh khoản đều cải thiện, phiên giao dịch hôm qua là phiên điều chỉnh thông thường sau khi giá tăng và kịch bản phiên giao dịch hôm nay cũng sẽ tương tự khi nhà đầu tư tiếp tục cơ cấu danh mục.

Thị trường đã lấy lại cân bằng sau chuỗi giảm điểm mạnh từ đầu tháng 4, để lấy lại sự cân bằng này VnIndex đã trải qua chuỗi 5 phiên liên tiếp (tăng giảm xen kẽ) với thanh khoản thấp và tâm lý nghi ngờ bao trùm. Đến phiên giao dịch vào thứ 4 vừa rồi, thị trường tăng điểm mạnh với thanh khoản cải thiện cho dấu hiệu tạo nền.

Trong bản tin FATZ MORNING – LỢI NHUẬN THỰC đề cập Yếu tố Định giá & Tâm lý là 2 yếu tố đan xen dẫn dắt thị trường, ở thời điểm hiện tại khi “điều kiện cần” là yếu tố Định giá hấp dẫn thì việc Tâm lý nhà đầu tư ổn định chính là “điều kiện đủ” để thị trường tạo đáy.

QUẢNG CÁO

Và phiên hôm qua, VnIndex giao dịch với biên độ biến động ít, các cổ phiếu sau những phiên tăng mạnh thì có sự điều chỉnh hợp lý và dòng tiền xoay chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, điều đó càng cho thấy sự ổn định trong giao dịch. Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục là phiên hấp thụ lượng hàng mua T3 về tài khoản, thị trường sẽ gặp đôi chút áp lực. Đồng thời đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư tiếp tục cơ cấu danh mục, đối với nhà đầu tư kẹp hàng thì bán những mã yếu, cân bằng tình trạng danh mục; đối với nhà đầu tư đã giải ngân một phần sẽ tiếp tục giải ngân mới. Việc theo dõi giao dịch này sẽ cho dấu hiệu về nhóm ngành mà dòng tiền đang hướng tới.

Đến thời điểm hiện tại, các nhóm ngành trong chủ đề đầu tư năm 2022 giảm giá so với đầu năm ngoại trừ nhóm ngành Bảo hiểm, Bán lẻ & Tiêu dùng.

Khi chủ đề Lạm phát toàn cầu ngày càng hiện hữu, các nước châu Á đang làm mọi cách, từ cấm xuất khẩu đến kiểm soát giá, để giảm áp lực lạm phát đang tăng trên toàn cầu. Và với độ mở lớn, khả năng Việt Nam nhập khẩu lạm phát rất cao, đồng thời giá xăng tăng đang từng ngày “ngấm” vào giá hàng hóa, đẩy chỉ số CPI lên cao và hệ quả sẽ dẫn tới tăng lãi suất.

Nguồn: tuoitre.com

Do đó càng về cuối năm, chủ đề đầu tư Lạm phát toàn cầu tăng sẽ ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và Danh mục lúc đó buộc phải nắm giữ 1 phần tỷ trọng cổ phiếu Bảo hiểm để đem lại độ an toàn cho cả Danh mục.

Danh mục FATZ vẫn giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 27/05/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07