FATZ MORNING – CHẤT LƯỢNG

Thay đổi về Chất (sự chuyển đổi trạng thái của thị trường FATZ MORNING – CHANCE – Fatz.vn ) đã dẫn đến sự thay đổi về Lượng, khi giá trị giao dịch phiên 07/12 lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 9/2023. Cung chốt lời tăng cao ở một…

fatz.research lúc 2023-12-08

Thay đổi về Chất (sự chuyển đổi trạng thái của thị trường FATZ MORNING – CHANCE – Fatz.vn ) đã dẫn đến sự thay đổi về Lượng, khi giá trị giao dịch phiên 07/12 lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 9/2023.

Cung chốt lời tăng cao ở một số nhóm ngành khiến thị trường giảm 20 điểm trước khi lực cầu liên tục hấp thụ và gia tăng từ phiên chiều giúp các cổ phiếu tăng giá.

Việc cải thiện Lượng – giá trị giao dịch:

QUẢNG CÁO

Cho thấy các thông tin đã bắt đầu tác động đến giá trị giao dịch. Gió đông ( FATZ MORNING – GIÓ ĐÔNG – Fatz.vn ) hay Cơ hội (FATZ MORNING – CHANCE – Fatz.vn) là điều kiện cần thì sự gia tăng Giá trị giao dịch là điều kiện đủ xác nhận xu hướng.

Các thông tin được đánh giá là nền tảng chuyển đổi trạng thái thị trường từ mức rủi ro sang ổn định là:

i) sự ổn định của thị trường Trái phiếu doanh nghiệp (thị trường hạ cánh mềm, tránh được sự đổ vỡ );

ii) tiến trình giảm lãi suất của FED được dự báo vào kỳ 6/2024 giúp ổn định tỷ giá (vào đầu năm 2023 SBV đã có bước đi sớm khi giảm lãi suất điều hành với kỳ vọng FED cũng sẽ thực hiện việc giảm lãi suất vào cuối 2023, tuy nhiên việc FED neo lãi suất cao liên tục ở Quý 2, Quý 3/2023 khiến chênh lệch VND -USD gia tăng và áp lực mạnh lên Tỷ giá khiến SBV có các điều chỉnh ngắn hạn để giảm áp lực này. Phải đến 11/2023 khi FED hàm ý về việc giảm lãi suất trong 2024 thì ổn định trạng thái ở Tỷ giá và gián tiếp ủng hộ chính sách mở rộng tiền tệ của SBV);

iii) các nút thắt trên thị trường dần gỡ bỏ sẽ giúp dòng tiền luân chuyển, hỗ trợ cho kết quả hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp niêm yết (tăng trưởng EPS 2024 của toàn thị trường dự báo + 18% so với 2023);

iv) yếu tố nền tảng của thị trường chứng khoán Việt Nam cải thiện và sự thay đổi xu hướng của dòng vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường mới nổi kỳ vọng dẫn đến giá trị mua ròng của khối ngoại trong tháng 01/2024.

Tất nhiên cuộc đời không toàn màu hồng và thị trường đầy đủ phải có cả Bò và Gấu.

 Rumor về việc KRX có khả năng triển khai chậm hơn dự kiến, tiến trình nâng hạng thị trường là những rào cản cho đà tăng giá.

Các giao dịch ngắn hạn sẽ chịu sự chi phối của tâm lý và tin tức dẫn đến biến động giá trong phiên, tuy nhiên với Sự chuyển đổi trạng thái FATZ MORNING – CHANCE – Fatz.vn thị trường có nền tảng vững để vượt qua được năm 2023.  

(Đối diện với nhiều áp lực bên ngoài vào Quý 1, Quý 2/2023 VnIndex vẫn giữ được vùng giá 1,100pts và có đợt tăng giá mạnh lên 1,250pts bằng các chính sách nội tại (giảm lãi suất, hỗ trợ thị trường TPDN) với động lực đến từ đà giải ngân của khối nhà đầu tư trong nước bất chấp đà bán của Tổ chức và khối Ngoại (hiện tại nội lực cho thấy sự thắng thê so với ngoại lực).

VnIndex vượt 1,100pts cho tín hiệu tăng giá trong tháng 12/2023 như bản tin https://fatz.vn/fatz-morning-loi-nhuan/ đề cập.

Các nhịp điều chỉnh (nếu có) là cơ hội mua giá tốt.)

Phiên giao dịch 07/12/2023 đã cho thấy điều đó.

Dựa trên khung thời gian giao dịch 4-5 năm

Chúng ta hiện tại đang ở giai đoạn Hồi phục sau đợt giảm giá mạnh trước đó và năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới cho các năm tiếp theo.

FATZ Research

Đăng Ký Tour Đặc Biệt của Quân Sư Cá Mập:

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x