VNDIRECT có thêm khoản vay hợp vốn tín chấp từ các định chế tài chính quốc tế

Khoản huy động vốn quốc tế sẽ giúp dồi dào thêm nguồn vốn của VNDIRECT nhằm đón đầu sự phục hồi của thị trường. Đồng thời, khoản vay hợp vốn tín chấp lần này một lần nữa khẳng định uy tín của VNDIRECT trên thị trường tài chính Việt Nam…

Fatz Admin lúc 2022-11-01
VNDIRECT có thêm khoản vay hợp vốn tín chấp từ các định chế tài chính quốc tế

Khoản huy động vốn quốc tế sẽ giúp dồi dào thêm nguồn vốn của VNDIRECT nhằm đón đầu sự phục hồi của thị trường. Đồng thời, khoản vay hợp vốn tín chấp lần này một lần nữa khẳng định uy tín của VNDIRECT trên thị trường tài chính Việt Nam và quốc tế.

Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT (Mã HOSE: VND) vừa công bố ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn tín chấp với giá trị 75 triệu USD (tương đương gần 1.850 tỷ đồng), cùng với quyền được tăng hạn mức vay lên tối đa 200 triệu USD.

Khoản vay được đồng thu xếp bởi Taipei Fubon Commercial Bank Co Ltd và Maybank Securities Pte. Ltd (một thành viên của Tập đoàn Ngân hàng đầu tư Maybank). Thương vụ thu hút sự tham gia của 8 ngân hàng nước ngoài đến từ thị trường châu Á như Đài Loan, HongKong và Singapore với cấu trúc 100% tín chấp. Hạn mức vay có kỳ hạn rút vốn không quá 12 tháng với lãi suất tham chiếu là lãi suất kép Lãi suất qua đêm có bảo đảm (SOFR) theo thông lệ trên thị trường vốn quốc tế.

Việc tiếp tục huy động thành công trên thị trường vốn nước ngoài, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới và chứng khoán Việt Nam có nhiều diễn biến tiêu cực trong thời gian gần đây, là minh chứng cho vị thế của VNDIRECT trên thị trường vốn quốc tế và khẳng định năng lực tài chính vững vàng của Công ty cũng như khẳng định niềm tin tích cực từ các định chế tài chính quốc tế với bức tranh tương lai của kinh tế Việt Nam.

QUẢNG CÁO

Ông Nguyễn Vũ Long – Tổng Giám đốc VNDIRECT cho biết với việc nhận khoản tín dụng này, VNDIRECT sẽ có thêm nguồn lực quan trọng để tiếp tục củng cố nền tảng vốn, tăng trưởng bền vững và mở rộng cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng và nhà đầu tư.

“VNDIRECT trong những năm gầy đầy luôn chú trọng việc xây dựng năng lực tiếp cận các nguồn vốn quốc tế nhằm mở rộng, đa dạng hóa cấu trúc nguồn vốn huy động của công ty, giảm thiểu rủi ro từ thị trường vốn trong nước. Sự đồng hành của các định chế tài chính lớn trong khu vực như May Bank và Taipei Fubon trong khoản huy động vốn lần này khẳng định sự tin tưởng của các đối tác vào năng lực đầu tư và kinh doanh dịch vụ tài chính của Công ty”, ông Long nhấn mạnh.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 năm, VNDIRECT liên tiếp được Maybank Securities Pte. Ltd Singapore thu xếp các khoản vay hợp vốn quốc tế. Trước đó, cuối năm 2021, VNDIRECT cũng đã huy động thành công khoản vay tín chấp lên tới 100 triệu USD dưới sự thu xếp bởi Cathay United Bank (Đài Loan). Việc chủ động đa dạng hóa thị trường và hình thức huy động vốn đã giúp VNDIRECT tạo lập được tiềm lực vốn dồi dào, sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng cao của thị trường trong tương lai.

Về VNDIRECT: Với bề dày hoạt động 16 năm, công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT cung cấp hệ sinh thái dịch vụ đầu tư cực kỳ đơn giản và đủ sự lựa chọn cần thiết cho hành trình kiến tạo Sức khỏe tài chính và Bảo an thịnh vượng của mọi khách hàng. Hết quý III/2022, VNDIRECT đạt 1.719 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Trên thị trường chứng khoán, VNDIRECT duy trì thị phần thứ 3 về môi giới cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), đứng thứ 2 về tổng tài sản và quy mô vốn chủ sở hữu.

Về Maybank Securities Pte. Ltd. (KLSE: MAYBANK): Tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất của Malaysia và hàng đầu trong khu vực, có mạng lưới hoạt động kinh doanh ở tất cả các nước trong khu vực ASEAN, cũng như có mặt tại các trung tâm tài chính quốc tế như London, New York, Hong Kong và Dubai. Maybank Investment Banking được bình chọn là Ngân hàng cho vay hợp vốn tốt nhất Malaysia và Việt Nam năm 2021, theo bình chọn của Hiệp hội cho vay thị trường Châu Á Thái Bình Dương.

Về Taipei Fubon Commercial Bank Co Ltd, sở hữu bởi Fubon Financial Holding Co., Ltd. (mã 2881.TW, thị trường Chứng Khoán Đài Loan)– Tập đoàn tài chính hàng đầu Đài Loan và trong khu vực. Taipei Fubon có mạng lưới chi nhánh lớn nhất trong các ngân hàng tư nhân tại Đài Bắc và Việt Nam. Ngân hàng được đánh giá cao bởi các tạp chí uy tín về tài chính trên thị trường vốn quốc tế về năng lực cho vay hợp vốn, kinh doanh ngoại hối và tài trợ thương mại. Taipei Fubon Bank được IFR Asia trao giải Ngân hàng cho vay hợp vốn tốt nhất Đài Loan.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 1900545409 hoặc truy cập website: https://www.vndirect.com.vn/

Ánh Dương

Nhịp Sống Kinh Tế

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Từ khoá:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x