Trung Quốc ngừng bán LNG ra nước ngoài

Ngày 17/10, hãng tin Bloomberg cho biết, Trung Quốc đã yêu cầu các nhà nhập khẩu khí đốt của nước này ngừng bán lại khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho các công ty châu Âu và châu Á nhằm đảm bảo nguồn cung cho mùa Đông. Trung Quốc…

F.admin lúc 2022-10-17

Ngày 17/10, hãng tin Bloomberg cho biết, Trung Quốc đã yêu cầu các nhà nhập khẩu khí đốt của nước này ngừng bán lại khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho các công ty châu Âu và châu Á nhằm đảm bảo nguồn cung cho mùa Đông.

Trung Quốc dừng bán LNG cho công ty nước ngoài. (Nguồn: SCMP)

Bloomberg trích dẫn các nguồn thạo tin cho hay, Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu các công ty PetroChina, Sinopec và Cnooc tích trữ hàng để sử dụng trong nước vào mùa Đông.

QUẢNG CÁO

Hiện các bên liên quan chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Thông tin trên được đưa ra khi các nhà nhập khẩu LNG của Trung Quốc tìm cách không tham gia thị trường giao ngay trong mùa Đông do tăng trưởng nhu cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002.

Điều này đồng nghĩa với việc nhà nhập khẩu nhiên liệu hàng đầu thế giới này có thể sẽ tránh cạnh tranh với châu Âu, khu vực đang bị khủng hoảng nguồn cung nhiên liệu.

Cũng trong ngày 17/10, các nhà chức trách Trung Quốc cho biết nước này sẽ tăng mạnh khả năng cung cấp năng lượng trong nước và khả năng dự trữ các mặt hàng chủ chốt, đồng thời nhắc lại chính sách đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá nguyên liệu thô.

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.