TP HCM yêu cầu doanh nghiệp đầu mối chia sẻ nguồn cung và lợi nhuận xăng dầu

UBND TPHCM đề nghị các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ một cách hợp lý. Người dân ở TP HCM xếp hàng…

F.admin lúc 2022-10-12

UBND TPHCM đề nghị các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ một cách hợp lý.

Người dân ở TP HCM xếp hàng chờ đổ xăng. (Ảnh: H.N)

Ngày 11/10, UBND TP HCM đã có văn bản khẩn gửi Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trưởng về bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên địa bàn Thành phố.

QUẢNG CÁO

Sau khi tiếp nhận công văn của Bộ Công Thương về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại địa phương, UBND TP HCM đề nghị Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

“Yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ một cách hợp lý.

Các doanh nghiệp bán lẻ, đại lý và cửa hàng kinh doanh xăng dầu chia sẻ với những khó khăn của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong thời gian qua”, văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, UBND TP HCM giao Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, bảo đảm việc bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn.

Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chủ động báo cáo đề xuất UBND TP khi có tình huống phát sinh.

Theo Fireant

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x