THIÊN LONG (MCK: TLG) Loạt cổ đông nội bộ đăng ký mua vào cổ phiếu

Ngày 19/9 TLG đã phát đi thông báo giao dịch thông báo mua cổ phiếu của những cổ đông nội bộ như Cô Gia Thọ, Cô Ngân Bình, Trần Thái Như, Cô Cẩm Nguyệt, Phan Nhựt Phương, Nguyễn Đình Tâm, Trần Phương Nga, Bùi Văn Huống, Lê Thị Bích Ngọc,…

fatz.research lúc 2023-09-22

Ngày 19/9 TLG đã phát đi thông báo giao dịch thông báo mua cổ phiếu của những cổ đông nội bộ như Cô Gia Thọ, Cô Ngân Bình, Trần Thái Như, Cô Cẩm Nguyệt, Phan Nhựt Phương, Nguyễn Đình Tâm, Trần Phương Nga, Bùi Văn Huống, Lê Thị Bích Ngọc, Nguyễn Đức Hạnh, Đào Thị Thanh Bình, Võ Thị Hải Hà, Trần Trung Hiếu với số lượng: 700.000 cổ phiếu.

Kỳ vọng vào sự phục hồi của xuất khẩu sau khi kết quả kinh doanh tháng 7 có sự giảm mạnh cả về doanh thu và lợi nhuận

Nguyên nhân giảm kết quả kinh doanh: Thiên Long Group cho biết rằng kinh tế Việt Nam trong năm 2023 đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố phức tạp và khó lường, dẫn đến khó khăn đối với ngành bán lẻ và xuất khẩu. Đối với ngành hàng văn phòng phẩm, nhu cầu từ các điểm bán không tăng nhiều so với năm trước, và kinh doanh xuất khẩu, đặc biệt với OEM, cũng gặp nhiều thách thức do tình hình thị trường quốc tế không mấy khả quan.

Kết quả tài chính tháng 7:

Doanh thu thuần tháng 7 đạt 230 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ năm trước.

Lãi sau thuế tháng 7 giảm đến 84%, chỉ còn 9 tỷ đồng. Đây là mức lãi thấp nhất trong năm, chỉ cao hơn so với tháng 1 với mức lãi 7 tỷ đồng.

Kết quả lũy kế 7 tháng đầu năm:

Doanh thu thuần 7 tháng đầu năm đạt 2.218 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ và đạt được 55% kế hoạch doanh thu.

Lãi sau thuế 7 tháng giảm 22% còn 277 tỷ đồng, thực hiện được 69% mục tiêu lợi nhuận năm (400 tỷ đồng).

Biên lãi và chi phí:

Biên lãi gộp 7 tháng của TLG được duy trì ở mức 44%.

Tuy nhiên, biên lãi thuần giảm từ mức 16% cùng kỳ xuống còn 13%.

Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng 16% lên 632 tỷ đồng do đầu tư mạnh vào đội ngũ nhân sự và chi phí hoạt động bán hàng và phát triển thương hiệu.

Phát triển cửa hàng Clever Box: Trong tháng 9, Tập đoàn Thiên Long đã khai trương hai cửa hàng Clever Box tại TPHCM (Giga Mall) và Tiền Giang (Go! Mỹ Tho), nâng tổng số cửa hàng Clever Box lên 4 và 5.

Thị trường chứng khoán: Giá cổ phiếu TLG đang giao dịch ở mức 57,400 đồng/cp, tăng 15% so với đầu năm, với khối lượng khớp lệnh trung bình gần 77 ngàn cp/phiên.

Tuy nhiên có thể nói động thái mua vào cổ phiếu TLG của hàng loạt cổ đông nội bộ là dấu hiệu kết quả kinh doanh của TLG sẽ phục hồi mạnh mẽ thời gian tới.

Link chi tiết thông báo: https://thienlonggroup.com/storage/media/wvLN1loGVwzGFL7j3gnrXt78lfNsDzRI9VWHbKif.pdf

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x