Thế giới di động lên tiếng về các tin đồn liên quan đến khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

MWG cho biết 100% trái phiếu mà Công ty đầu tư đến hạn thanh toán trong 1 – 3 tháng tới, đây là những trái phiếu có tài sản đảm bảo và cam kết mua lại từ đơn vị bảo lãnh theo hợp đồng. Thế giới di động (MWG) vừa…

Fatz Admin lúc 2022-11-02
Thế giới di động lên tiếng về các tin đồn liên quan đến khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

MWG cho biết 100% trái phiếu mà Công ty đầu tư đến hạn thanh toán trong 1 – 3 tháng tới, đây là những trái phiếu có tài sản đảm bảo và cam kết mua lại từ đơn vị bảo lãnh theo hợp đồng.

Thế giới di động (MWG) vừa lên tiếng phản hồi các tin đồn trên mạng xã hội về các khoản đầu tư ngắn hạn.

Thế giới di động lên tiếng về các tin đồn liên quan đến khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp - Ảnh 1.

Danh mục đầu tư tài chính ngắn hạn của MWG tại thời điểm 30/9/2022

Cụ thể, MWG cho biết trong Báo cáo Tài chính (BCTC) hợp nhất quý 3/2022 đã công bố ngày 28/10/2022, Công ty có khoản mục “Đầu tư Tài chính ngắn hạn” với giá trị 8.846 tỷ đồng bao gồm 7.235 tỷ đồng là các khoản tiền gửi tại các ngân hàng uy tín và không có vấn đề về thanh khoản, có thời hạn còn lại từ 1 – 6 tháng và 1.611 tỷ đồng là các khoản đầu tư vào trái phiếu ngắn hạn.

QUẢNG CÁO

Trong 1.611 tỷ trái phiếu ngắn hạn:

– 100% trái phiếu mà Công ty đầu tư đến hạn thanh toán trong 1 – 3 tháng tới, đây là những trái phiếu có tài sản đảm bảo và cam kết mua lại từ đơn vị bảo lãnh theo hợp đồng.

– Danh mục đầu tư đa dạng từ hơn 10 tổ chức phát hành. Trong đó, 80% không liên quan đến ngành bất động sản, đây là trái phiếu của các ngân hàng quốc doanh, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực tài chính, sản xuất, dịch vụ.

– 100% trái phiếu hoàn toàn KHÔNG có mối quan hệ nào với các doanh nghiệp/tập đoàn và các ngân hàng/công ty chứng khoán đang được điều tra hay nhắc đến gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng liên quan đến các sai phạm trong phát hành trái phiếu.

MWG cho biết sẽ xử lý các hành vi tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc, bịa đặt gây thiệt hại cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Trong những phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu MWG có những biến động không mấy tích cực khi liên tiếp giảm sâu. Kết thúc phiên giao dịch 2/11, cổ phiếu MWG giảm 2.100 đồng (-4,19%) xuống 48.000 đồng, mức thấp nhất trong gần 1,5 năm qua.

Thế giới di động lên tiếng về các tin đồn liên quan đến khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp - Ảnh 2.

Cổ phiếu MWG xuống mức thấp nhất trong gần 1,5 năm

Bảo Sơn

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x