Sếp PYN Elite Fund: Chứng khoán Việt Nam sẽ bứt phá trong năm 2024 với tâm điểm là nhóm cổ phiếu ngân hàng

“Cổ phiếu nói chung, trong đó đáng chú ý là cổ phiếu ngân hàng, vẫn ở mức định giá quá thấp trong vài năm qua. Tiềm năng tăng giá rất lớn khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục khởi sắc với chu kỳ thị trường tiền tệ thuận lợi”,…

Fatz Admin lúc 2024-02-27
Sếp PYN Elite Fund: Chứng khoán Việt Nam sẽ bứt phá trong năm 2024 với tâm điểm là nhóm cổ phiếu ngân hàng

“Cổ phiếu nói chung, trong đó đáng chú ý là cổ phiếu ngân hàng, vẫn ở mức định giá quá thấp trong vài năm qua. Tiềm năng tăng giá rất lớn khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục khởi sắc với chu kỳ thị trường tiền tệ thuận lợi”, ông Petri Deryng bày tỏ quan điểm.

Trong thư gửi nhà đầu tư mới nhất, ông Petri Deryng, nhà sáng lập và quản lý PYN Eltie Fund đã có những đánh giá về thị trường chứng khoán Việt Nam.

SếpPyn Elite Fundcho rằng nhà đầu tư hoàn toàn có thể mong đợi mức lợi nhuận tốt từ thị trường Việt Nam trong năm 2024. Diễn biến khởi sắc của VN-Index đã tạo động lực để các nhà đầu tư trong nước sẵn sàng trở lại thị trường, nhờ đó hiệu suất quỹ PYN Elite Fund đã tăng 10% kể từ đầu năm.

Ông Petri Deryng nhận định thị trường tiền tệ, thanh khoản ngân hàng ổn định và lãi suất đã điều tiết trở lại mức hấp dẫn. Do đó, các doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam sẽ ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận hơn 20% vào năm 2024.

QUẢNG CÁO

Đặc biệt, người đứng đầu Pyn Elite Fund đặt kỳ vọng lớn vào nhóm ngành ngân hàng – hiện chiếm tỷ trọng lớn nhất trên sàn chứng khoán. Ông Petri Deryng kỳ vọng lợi nhuận nhóm ngân hàng sẽ tăng trưởng đáng kể.

“Cổ phiếu nói chung, trong đó đáng chú ý là cổ phiếu ngân hàng, vẫn ở mức định giá quá thấp trong vài năm qua. Tiềm năng tăng giá rất lớn khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục khởi sắc với chu kỳ thị trường tiền tệ thuận lợi”,ông Petri Deryng bày tỏ quan điểm.

Trước đó, Pyn Elite Fund đã có tháng đầu năm 2024 đầy thuận lợi. Sau một năm 2023 chật vật “về bờ”, quỹ ghi nhận hiệu suất đầu tư đạt 6,85% trong tháng 1, vượt trội so với mức tăng hơn 3% của VN-Index. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp quỹ ngoại đến từ Phần Lan ghi nhận hiệu suất dương.

Sếp PYN Elite Fund: Chứng khoán Việt Nam sẽ bứt phá trong năm 2024 với tâm điểm là nhóm cổ phiếu ngân hàng- Ảnh 1.

Theo Pyn Elite Fund, kết quả trên được thúc đẩy bởi sự phục hồi xuất sắc của ACV và cổ phiếu ngân hàng. Thời điểm cuối tháng 1/2024, quy mô danh mục quản lý của Pyn Elite Fund lên đến hơn 747 triệu EUR (~19.650 tỷ đồng). Trong đó, 5 khoản đầu tư lớn nhất đều là ngân hàng bao gồm STB, HDB, CTG, MBB, TPB chiếm tổng tỷ trọng 50,7%. Theo sau lần lượt là ACV, DNSE, SHS, VEAM và VHC.

Sếp PYN Elite Fund: Chứng khoán Việt Nam sẽ bứt phá trong năm 2024 với tâm điểm là nhóm cổ phiếu ngân hàng- Ảnh 2.

Theo lý giải của Pyn Elite Fund, cổ phiếu ngân hàng trong danh mục của quỹ có hiệu suất khả quan một phần nhờ lợi nhuận tăng trưởng cao. Tổng thu nhập quý 4/2023 của 6 ngân hàng trong danh mục của quỹ đã tăng 31% so với cùng kỳ 2022. Tính chung cả năm 2023, con số này là 18% trong khi phần còn lại không bao gồm ngân hàng có tổng thu nhập âm 13% so với năm 2022.

Ngoài ra, vụ việc liên quan đến ngân hàng chưa niêm yết SCB được xử lý tốt và các ngân hàng niêm yết không liên quan, không bị ảnh hưởng dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2024. Nợ xấu của 15 ngân hàng hoạt động bình thường lớn nhất vẫn được duy trì tốt và đạt đỉnh chỉ 2,34% trong quý 3/2023, trước khi giảm xuống 1,91% trong quý 4.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.