DAE: Cổ đông đồng ý phương án bán tòa nhà trụ sở ở Trung tâm Đà Nẵng, định giá ban đầu khoảng 30 tỷ đồng. Nếu bán thành công, lãi có thể gần gấp đôi vốn điều lệ

Theo Ông Tô Thanh Bình, chủ tịch công ty cho biết hai công ty thẩm định giá sơ bộ định giá tòa nhà này khoảng 30 tỷ đồng so với giá sổ sách là 1.5 tỷ đồng Ngày 19/04/2021, Công ty cổ phần Sách Giáo Dục Tại Tp. Đà Nẵng…

fatz.research lúc 2021-04-19

Theo Ông Tô Thanh Bình, chủ tịch công ty cho biết hai công ty thẩm định giá sơ bộ định giá tòa nhà này khoảng 30 tỷ đồng so với giá sổ sách là 1.5 tỷ đồng

Ngày 19/04/2021, Công ty cổ phần Sách Giáo Dục Tại Tp. Đà Nẵng (DAE) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 để thông qua các vấn đề quan trọng của công ty.

Đại hội ghi nhận số lượng cổ đông tham gia cao kỷ lục so với các năm, nếu các năm trước, lượng cổ đông tham gia chỉ đại diện cho khoảng 65% số lượng cổ phiếu đang lưu hành, thì năm nay, số lượng cổ đông tham gia đại diện cho 78.5%, cao kỷ lục từ trước đến nay. Lý do cho việc số lượng cổ đông tham gia đông đảo là vì liên quan đến một vấn đề cực kỳ quan trọng của công ty, chính là thông quan chủ trương bán tòa nhà tại trung tâm Tp. Đà Nẵng, Quận Hải Châu.

Đây là tòa nhà mà công ty đã mua vào năm 2007, tại số đường Pasteur, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng, sát sân vận động Chi Lăng. Đây là khu vực thuộc hàng sầm uất nhất tại Tp. Đà Nẵng. Giá trị của lô đất này theo sổ sách chỉ có khoảng 1.5 tỷ đồng.

Với giá trị thị trường hiện nay, thì tòa nhà này trị giá khoảng 30 tỷ đồng. Theo Ông Tô Thanh Bình, chủ tịch công ty cho biết hai công ty thẩm định giá sơ bộ định giá tòa nhà này khoảng 30 tỷ đồng. Nếu thành công, công ty sẽ có thể tạo nên một khoản lợi nhuận khoảng 28 tỷ đồng, gần gấp đôi vốn điều lệ của công ty là 14.98 tỷ đồng. Đại hội đồng cổ đông đã thống nhất thông qua chủ trương bán tòa nhà trên. Giao cho HĐQT và Ban Điều Hành tiến hành các bước cần thiết để thực hiện đấu giá công khai.

Ông Tô Thanh Bình, chủ tịch DAE trả lời cổ đông

Tại đại hội, nhiều cổ đông tỏ ra phấn khởi về vấn đề này, nếu DAE thực hiện thành công việc bán tòa nhà trên thì đây là một tin cực kỳ vui cho cổ đông. Với vốn điều lệ chỉ khoảng 15 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận hàng năm là 4-5 tỷ đồng, cộng thêm lợi nhuận từ việc bán tòa nhà, thì các cổ đông đều tin rằng, năm 2021 sẽ là một năm thành công vang dội khi lợi nhuận dự kiến sẽ vượt nhiều lần so với vốn điều lệ.

Cổ đông chất vấn tại đại hội

Đại hội cũng thông qua kết quả kinh doanh năm 2020 và cổ tức năm 2020. Theo đó, doanh thu thuần công ty đạt 52.2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.8 tỷ đồng, EPS đạt 2,649 đồng/cp, cổ tức thông qua là 14%.

Dựa theo số liệu báo cáo tài chính đã được kiểm toán của DAE, thì giá trị sổ sách của công ty đạt hơn 24,500 đồng/cp, chưa bao gồm chênh lệch giá trị thị trường của tòa nhà. Nếu công ty thành công bán tòa nhà này, giá trị sổ sách có thể vượt lên thành 50,000 đồng/cp so với giá cổ phiếu chỉ có 19,500 đồng. Công ty hiện nắm giữ số lượng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng cũng rất cao là hơn 23 tỷ đồng, lớn hơn cả vốn điều lệ, ngang ngửa vốn hóa. DAE là một trong những công ty làm ăn cực kỳ hiệu quả và ổn định. Lượng cổ tức trả cho cổ đông trong suốt những năm qua cũng rất ổn định và dồi dào.

Lợi nhuận sau thuế của DAE trong 5 năm qua (tỷ đồng)

(Nguồn: DAE)

Mức chia cổ tức hàng năm của DAE

(Nguồn: Cafef)

Theo Fatz Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x