Minh Phú lên kế hoạch lãi sau thuế 1.4 ngàn tỷ trong 2021, gấp đôi năm trước. Công ty bị định giá siêu rẻ, tới mức không thể tin

Theo báo cáo thường niên 2020 vừa công bố, CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UPCoM: MPC) đặt kế hoạch doanh thu gần 15.8 ngàn tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước, và mục tiêu lãi sau thuế 1.4 ngàn tỷ đồng, tăng trưởng đến 108%. Một trong những…

huynhpham lúc 2021-04-14

Theo báo cáo thường niên 2020 vừa công bố, CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UPCoM: MPC) đặt kế hoạch doanh thu gần 15.8 ngàn tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước, và mục tiêu lãi sau thuế 1.4 ngàn tỷ đồng, tăng trưởng đến 108%.

Một trong những lợi thế của MPC đó chính là thị trường Mỹ. Khi kinh tế Mỹ được dự báo tăng trường mạnh trong năm 2021, MPC cũng sẽ hưởng lợi lây. Ngoài ra hiệp định EVFTA cũng giúp MPC chinh phục thị trường Châu Âu.

Kế hoạch kinh doanh 2021 của Minh PhúNguồn: Báo cáo thường niên 2020 của Minh Phú

Với kế hoạch lợi nhuận này, trong trường hợp công ty đạt được, thì định giá chỉ số P/E của công ty chỉ nằm ở mức…5.0, siêu rẻ, siêu hấp dẫn, so với toàn thị trường là 19.

Trình bày tại báo cáo thường niên 2020 về định hướng chiến lược 5 năm tính đến 2025, Ban lãnh đạo Minh Phú cho biết Công ty đặt mục tiêu phát triển chuỗi giá trị tích hợp từ trại giống đến kênh phân phối. Cùng với đó, Minh Phú muốn số hóa và tự động hóa quy trình hoạt động nhằm tăng cường năng lực sản xuất và giảm giá vốn hàng bán xuyên suốt chuỗi giá trị.

Phía Minh Phú cho biết sẽ tiếp tục triển khai các dự án lớn nhằm xây dựng vùng nuôi tập trung, trong đó có khu phức hợp chế biến áp dụng công nghệ cao để kiểm soát dịch bệnh. Trong năm 2020, lãnh đạo Công ty cũng đã thành lập đơn vị Otanics – chuyên trách phát triển và ứng dụng công nghệ vào vùng nuôi, nhà máy chế biến.

Nguồn : Vietstock

Share
Bài viết bởi

huynhpham

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x