Lý do loạt cổ phiếu bị ngừng giao dịch buổi sáng

Kể từ ngày 23/5, các mã cổ phiếu như TVB, HBC, AGM, HPX, IBC, TTB bị đưa vào diện hạn chế giao dịch nên chỉ còn được mua bán vào phiên chiều. HBC&TVB&AGM&HPX&IBC&TTB: Giá hiện tại Thay đổi Xem hồ sơ doanh nghiệp Ngày 17/5, Sở Giao dịch Chứng khoán…

Fatz Admin lúc 2023-05-17
Lý do loạt cổ phiếu bị ngừng giao dịch buổi sáng

Kể từ ngày 23/5, các mã cổ phiếu như TVB, HBC, AGM, HPX, IBC, TTB bị đưa vào diện hạn chế giao dịch nên chỉ còn được mua bán vào phiên chiều.

HBC&TVB&AGM&HPX&IBC&TTB:

Giá hiện tại
Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Ngày 17/5, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) công bố quyết định chuyển hàng loạt mã cổ phiếu từ kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch từ 23/5.

Theo đó, các cổ phiếu gồm TVB của Công ty CP Chứng khoán Trí Việt, HBC của Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, AGM của Công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang, HPX của Công ty CP Đầu tư Hải Phát, IBC của Công ty CP đầu tư Apax Holdings, TTB của Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ chỉ còn được giao dịch phiên chiều, kể từ ngày 23/5.

QUẢNG CÁO
Lý do loạt cổ phiếu bị ngừng giao dịch buổi sáng - Ảnh 1.

Cổ phiếu HPX của Công ty CP Đầu tư Hải Phát bị hạn chế giao dịch từ 23/5.

Nguyên nhân là có các công ty nói trên đã chậm nộp báo cáo tài chính 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định thuộc trường hợp chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo quy định của Quy chế niêm và giao dịch chứng khoán.

Trước đó, HoSE đã liên tục có thông báo nhắc nhở và đưa vào diện kiểm soát với các công ty này cũng vì chậm nộp báo cáo tài chính 2022.

Thời gian qua, hầu hết các mã chứng khoán của doanh nghiệp chỉ còn được giao dịch phiên liên tục gặp vấn đề, khiến giá cổ phiếu lao dốc không phanh và đều đang giao dịch dưới mệnh giá.

Theo Duy Quang

Tiền Phong

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.