Khối ngoại giao dịch giằng co trong tuần 8-12/5, mua “chứng, thép” nhưng bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng

Tổng cộng 5 phiên, khối ngoại đã trở lại mua ròng nhẹ 51 tỷ đồng, trong đó mua ròng 86 trên kênh khớp lệnh trong khi bán ròng 36 tỷ đồng thoả thuận. Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại tuần giao dịch đầy khởi sắc với phiên tăng…

Fatz Admin lúc 2023-05-13
Khối ngoại giao dịch giằng co trong tuần 8-12/5, mua "chứng, thép" nhưng bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng

Tổng cộng 5 phiên, khối ngoại đã trở lại mua ròng nhẹ 51 tỷ đồng, trong đó mua ròng 86 trên kênh khớp lệnh trong khi bán ròng 36 tỷ đồng thoả thuận.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại tuần giao dịch đầy khởi sắc với phiên tăng điểm vô cùng tích cực cuối tuần. VN-Index tăng mạnh, vượt qua ngưỡng 1.060 điểm và tiệm cận sát vùng 1.070. Sắc xanh lan toả nhiều nhóm ngành giúp đà tăng của thị trường càng trở nên mạnh mẽ, thanh khoản cũng cải thiện. Kết quả, VN-Index tăng 26,59 điểm sau 5 phiên, tương đương tăng 2,56% so với tuần trước lên ngưỡng 1.066,9 điểm.

Trong bối cảnh thị trường phục hồi trở lại, giao dịch khối ngoại có phần cân bằng, bán ròng trong đầu tuần sau đó trở lại giải ngân mua cổ phiếu Việt trong hai phiên cuối tuần. Tổng cộng 5 phiên, khối ngoại đã trở lại mua ròng nhẹ 51 tỷ đồng , trong đó mua ròng 86 trên kênh khớp lệnh trong khi bán ròng 36 tỷ đồng thoả thuận.

Khối ngoại giao dịch giằng co trong tuần 8-12/5, mua "chứng, thép" nhưng bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1.

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, dòng tiền ngoại ghi nhận giá trị giao dịch mua ròng mạnh nhất tại mã chứng khoán SSI với gần 196 tỷ đồng, cổ phiếu thép HPG cũng tiếp tục được mua ròng khoảng 145 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư ngoại tuần này gom ròng các cổ phiếu VND và STB với giá trị đều trên 100 tỷ đồng.

QUẢNG CÁO

Ngược lại, cổ phiếu ngân hàng là CTG bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong tuần này, giá trị lên tới 282 tỷ đồng. Theo sau, DPM và VPB lần lượt bị bán ròng 75 tỷ và 65 tỷ đồng. GMD, HHV hay TV2 cũng bị khối ngoại bán ròng sau 5 phiên giao dịch.

Khối ngoại giao dịch giằng co trong tuần 8-12/5, mua "chứng, thép" nhưng bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 2.

Trên sàn HoSE, khối ngoại ghi nhận mua ròng 73 tỷ đồng trong tuần qua. Cụ thể nhà đầu tư ngoại mua ròng 109 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh trong khi bá n ròng 36 tỷ đồng qua tại kênh thỏa thuận.

Tại chiều mua, khối ngoại tỏ ra ưa thích cổ phiếu ngành chứng khoán và thép là SSI và HPG, giá trị mua ròng lần lượt đạt 196 tỷ và 145 tỷ đồng, chủ yếu mua ròng khớp lệnh. Bên cạnh đó, lực mua ròng mạnh của khối ngoại trong tuần qua còn ghi nhận tại VND với 111 tỷ đồng và STB với 105 tỷ đồng..

Trong khi đó, tâm điểm rút ròng của dòng vốn ngoại tiếp tục ghi nhận tại mã ngân hàng CTG, giá trị tuần này xấp xỉ 282 tỷ đồng, phần lớn là bán khớp lệnh. Ngoài ra, áp lực bán ròng ghi nhận tại DPM với giá trị 75 tỷ đồng. Cổ phiếu VPB và GMD cũng bị bán ròng lần lượt 65 tỷ và 55 tỷ. Danh sách cổ phiếu bị bán ròng trong tuần qua tại sàn HoSE còn có HHV, TV2, E1VFVN30,…

Khối ngoại giao dịch giằng co trong tuần 8-12/5, mua "chứng, thép" nhưng bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 3.

Trên sàn HNX, khối ngoại trở lại có tuần bán ròng 4 tỷ đồng, trong đó 5 tỷ đồng bị bán ròng trên kênh khớp lệnh trong khi mua ròng 1 tỷ đồng thoả thuận.

Giao dịch chiều bán tại HNX ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất tại PVS với 26 tỷ đồng và VCS với 19 tỷ đồng. Những cái tên trong danh sách bán ròng nhiều nhất sàn HNX trong tuần qua còn có IDC, DTD, APS, BVS,…

Ở chiều mua vào, khối ngoại mua ròng trên sàn HNX nhiều nhất tại cổ phiếu CEO với giá trị khoảng 34 tỷ đồng. TNG và MBS cũng lần lượt được mua ròng lần lượt 18 tỷ và 6 tỷ. Các cổ phiếu được mua ròng trong tuần qua còn có PLC, DDG, MBG, BAX,…

Khối ngoại giao dịch giằng co trong tuần 8-12/5, mua "chứng, thép" nhưng bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 4.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tuần này bán ròng 18 tỷ đồng, hầu hết đều giao dịch trên kênh khớp lệnh .

Tại phía bán ra, cổ phiếu MCH dẫn đầu danh sách bán ròng tuần qua khi bị khối ngoại bán ròng 12 tỷ đồng, toàn bộ trên kênh khớp lệnh. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu bị bán ròng từ nhà đầu tư ngoại tuần qua trên UPCoM còn có QNS và VTP với giá trị lần lượt là 7 tỷ đồng và 6 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu LTG tuần này là điểm sáng khi được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất với hơn 9 tỷ đồng. Ngoài ra, dòng vốn ngoại cũng tìm đến CST, ABI, VHG,…

Khối ngoại giao dịch giằng co trong tuần 8-12/5, mua "chứng, thép" nhưng bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 5.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.