Khối ngoại đảo chiều mua ròng, “gom” mạnh DGC, HCM

Sau hai phiên bán ròng mạnh trước đó, khối ngoại đảo chiều mua ròng 70 tỷ trên toàn thị trường. Các nhóm cổ phiếu đồng thuần đi lên giúp VN-Index bứt phá mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ số đóng cửa phiên 26/2 với mức tăng 12,17 điểm…

Fatz Admin lúc 2024-02-26
Khối ngoại đảo chiều mua ròng, "gom" mạnh DGC, HCM

Sau hai phiên bán ròng mạnh trước đó, khối ngoại đảo chiều mua ròng 70 tỷ trên toàn thị trường.

Các nhóm cổ phiếu đồng thuần đi lên giúp VN-Index bứt phá mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ số đóng cửa phiên 26/2 với mức tăng 12,17 điểm lên 1.224 điểm, gần như lấy lại những gì đã mất trong phiên cuối tuần trước đó.Thanh khoản sụt giảm so với phiên trước, song giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE vẫn duy trì mức trên 19.500 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ đã mua ròng 70 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 34tỷ đồng.

QUẢNG CÁO

Tại chiều mua, tâm điểm mua ròng là cổ phiếu DGC và HCM với giá trị 215 tỷ đồng và 134 tỷ đồng. Động thái mua ròng của khối ngoại diễn ra trong phiên hai cổ phiếu DGC và HCM đều tăng kịch trần. Bên cạnh đó, cổ phiếu SSI và HPG cũng được mua ròng trên HoSE với 38 và 37 tỷ đồng.

Capture.PNG

Ngược lại,STB chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 173 tỷ đồng, VPB, MWG là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán 99 và 82 tỷ đồng tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 45tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 32 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MBS xếp tiếp theo trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 20 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng CEO, DTD, HUT với giá trị không quá lớn.

Capture2.PNG

Ngược lại, SHS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 13 tỷ đồng; theo sau VCS bị bán khoảng 2,5 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bánròng 9tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu ACV được khối ngoại mua 2 tỷ đồng. Theo sau, DDV và VTP cũng được mua ròng mỗi mã 1,6 tỷ đồng.

Capture3.PNG

Ngược chiều, QNS hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 9 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại MCH, MPC, PGB,…

Mai Chi

Đời sống Pháp luật

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.