Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu rủi ro điều chỉnh, nhà đầu tư cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu

Theo VCBS, thanh khoản có chiều hướng gia tăng trong những phiên gần đây cũng là một tín hiệu cảnh báo rủi ro điều chỉnh có thể sẽ diễn ra trong một vài phiên tới. Sau khi đã tăng điểm mạnh mẽ tiếp cận lại vùng đình cũ 1.250, VN-Index…

Fatz Admin lúc 2023-09-13
Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu rủi ro điều chỉnh, nhà đầu tư cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu

Theo VCBS, thanh khoản có chiều hướng gia tăng trong những phiên gần đây cũng là một tín hiệu cảnh báo rủi ro điều chỉnh có thể sẽ diễn ra trong một vài phiên tới.

Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu rủi ro điều chỉnh, nhà đầu tư cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu - Ảnh 1.

Sau khi đã tăng điểm mạnh mẽ tiếp cận lại vùng đình cũ 1.250, VN-Index ghi nhận diễn biến trồi sụt và rung lắc khá mạnh. VN-Index khép lại phiên giao dịch 13/9 với mức giảm 7 điểm để về mức mốc 1.238 điểm. Giao dịch khối ngoại khá ảm đạm khi họ bán ròng 1.190 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định về xu hướng thị trường trong phiên giao dịch tới, đa số các CTCK đều cho rằng khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục rung lắc và nhà đầu tư cần giao dịch thận trọng.

Xuất hiện tín hiệu rủi ro

QUẢNG CÁO

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục rung lắc mạnh trong phiên hôm nay và tạo một nến giảm điểm khi tiếp cận lại vùng đỉnh cũ gần 1.250 điểm. Dù VN Index vẫn đang nằm trên đường trung bình động MA20 nhưng tại khung đồ thị giờ, MACD và RSI mới hình thành 1 đáy nên xác suất rung lắc trong các phiên tới vẫn cần được tính đến. Mặt khác, thanh khoản có chiều hướng gia tăng trong những phiên gần đây cũng là một tín hiệu cảnh báo rủi ro điều chỉnh có thể sẽ diễn ra trong một vài phiên tới.

Nhịp điều chỉnh sẽ tiếp diễn

Chứng khoán BSC

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Thị trường đang gặp lực cản khá lớn tại ngưỡng 1.245 điểm nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Chứng khoán KBSV

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo trước nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 122x. NĐT được khuyến nghị bán chốt lời trong các nhịp tăng vượt đỉnh và chỉ mở mua một phần vị thế trading trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ.

Nhà đầu tư tiếp tục canh hạ tỷ trọng

Chứng khoán Kiến Thiết

Sau phiên tăng mạnh về điểm số nhưng thanh khoản mất hút thì hôm nay mức thanh khoản lại bùng nổ tăng mạnh so với phiên hôm qua, vượt ở mức trung bình 20 phiên. Điều đó cho thấy áp lực bán đã quay lại chiếm ưu thế hơn. Do đó, nhà đầu tư nên ưu tiên trạng thái quan sát, hận chế việc mua mới, thậm chí tiếp tục căn bán.

Chứng khoán VDSC

Thị trường tiếp tục thận trọng tại vùng quá mua và lùi bước bất chấp tín hiệu hồi phục nhanh trước đó. Thanh khoản tăng trở lại, cho thấy nhà đầu từ vẫn đang tranh thủ chốt lời tại vùng quá mua này. Tuy nhiên, mức giảm điểm của thị trường vẫn chưa lớn thể hiện trạng thái tranh chấp giữa cung và cầu. Có khả năng thị trường sẽ có động thái lùi bước nhưng nhìn chung trạng thái tranh chấp và thăm dò cung cầu sẽ tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới với vùng dao động 1.230 – 1.245 điểm.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.