Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể tiếp tục tăng, hướng về vùng kháng cự 1.080 điểm

VCBS dự báo VN-Index có thể bật tăng để kiểm tra lại khu vực kháng cự quanh vùng 1.075-1.080 điểm trong các phiên giao dịch 23/5. Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giao dịch đầu tuần nhiều rung lắc. Khởi đầu với sắc xanh chiếm ưu thế nhưng…

Fatz Admin lúc 2023-05-22
Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể tiếp tục tăng, hướng về vùng kháng cự 1.080 điểm

VCBS dự báo VN-Index có thể bật tăng để kiểm tra lại khu vực kháng cự quanh vùng 1.075-1.080 điểm trong các phiên giao dịch 23/5.

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể tiếp tục tăng, hướng về vùng kháng cự 1.080 điểm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giao dịch đầu tuần nhiều rung lắc. Khởi đầu với sắc xanh chiếm ưu thế nhưng áp lực bán sau đó đã kéo VN-Index quay đầu, có thời điểm nhúng xuống dưới tham chiếu. Lực cầu nhập cuộc khi nhiều cổ phiếu bị thu hẹp đà tăng, thậm chí giảm điểm đã đưa thị trường trở lại quỹ đạo tăng điểm.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,57 điểm (+0,33%) lên mức 1.070,64 điểm. Thanh khoản trên HoSE cũng được cải thiện nhẹ so với phiên trước, giá trị khớp lệnh đạt 11.008 tỷ đồng. Trước diễn biến khá tích cực của thị trường chung, giao dịch khối ngoại lại là điểm trừ khi bán ròng mạnh tay 469 tỷ đồng trên 3 sàn.

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể tiếp tục tăng, hướng về vùng kháng cự 1.080 điểm - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đã đưa ra những nhận định trái chiều:

QUẢNG CÁO

Đi ngang chờ tin hỗ trợ

Chứng khoán BSC: VN-Index bật tăng từ khi mở cửa, chỉ số đóng cửa tăng gần 4 điểm so với phiên trước. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu đà tăng là ngành xây dựng & vật liệu, du lịch & giải trí.

Thanh khoản trên cả 2 sàn giảm so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn ghi nhận ở mức khá. Thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang ở những phiên tới trong khi chờ đợi những thông tin tích cực hỗ trợ.

Chú ý ngưỡng cản quanh 1.07x

Chứng khoán KBSV: VN-Index diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen về cuối phiên 22/05. Áp lực cung cầu tương đối cân bằng đã giúp cho chỉ số có một phiên đi ngang trong biên độ hẹp và để ngỏ cơ hội mở rộng đà tăng điểm trong phiên 23/5.

Tuy nhiên, VN-Index sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh trở lại nếu không sớm vượt qua ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.07x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với tỷ trọng thấp.

Có thể bật tăng

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo Spinning top thể hiện sự cân bằng giữa bên mua và bên bán. Xét về khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang có xu hướng vận động tích lũy tích cực trong biên độ hẹp và đang dần vượt ra khỏi mây ichimoku. Thêm vào đó, việc mở rộng lên phía trên của dải Bollinger band cùng với việc hướng lên của 2 chỉ báo MACD và RSI cũng củng cố thêm cho tín hiệu tăng điểm của thị trường trong thời gian ngắn hạn.

VCBS dự báo VN-Index có thể bật tăng để kiểm tra lại khu vực kháng cự quanh vùng 1.075-1.080 điểm trong các phiên giao dịch 23/5. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.

Hướng tới kháng cự 1.080

Chứng khoán TPS: VN-Index tăng điểm trở lại sau khi chứng kiến lực mua bắt đáy trở lại đầy mạnh mẽ thông qua hình ảnh bóng nến dưới dài (Long Lower Shadow) xuất hiện ở phiên cuối tuần trước. Diễn biến này cho thấy lực mua đã cân bằng lại lực bán của thị trường gần vùng kháng cự 1.080 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao thể hiện dòng tiền vẫn đang ổn định và là cơ sở để kỳ vọng thị trường sẽ cơ hội hướng về mức đỉnh liền kề quanh 1.080 điểm.

Tiếp tục xu hướng tăng

Chứng khoán SHS: VN-Index chốt phiên 22/5 tại 1.070,64 điểm, tiếp tục vượt lên trên đường MA20 và thoát xa khu vực tích lũy tăng điểm, sau 1 tuần gần như đi ngang. SHS dự báo thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới.

Trong ngắn hạn, VN-Index đang tiếp tục vận động trong sóng hồi đã hình thành 2 tuần qua với mục tiêu sẽ là khu vực kháng cự 1.100- 1.150 điểm tương ứng với vùng đỉnh cũ của các sóng hồi trước đây. Với trạng thái hiện tại, SHS kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong thời gian tới mặc dù trong quá trình hồi phục thị trường vẫn có thể sẽ có các nhịp điều chỉnh.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.