Góc nhìn CTCK: Thị trường hướng về vùng 1.060-1.065 điểm, cơ hội giải ngân vẫn hiện hữu

Nhóm phân tích SHS cho rằng nhà đầu tư có thể lựa chọn dòng cổ phiếu đang mạnh trở lại sau điều chỉnh và có thể giải ngân nếu chỉ số test ngưỡng 1.050 thành công. Sau phiên giảm sâu, VN-Index tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch đầy…

Fatz Admin lúc 2023-02-23
Góc nhìn CTCK: Thị trường hướng về vùng 1.060-1.065 điểm, cơ hội giải ngân vẫn hiện hữu

Nhóm phân tích SHS cho rằng nhà đầu tư có thể lựa chọn dòng cổ phiếu đang mạnh trở lại sau điều chỉnh và có thể giải ngân nếu chỉ số test ngưỡng 1.050 thành công.

Góc nhìn CTCK: Thị trường hướng về vùng 1.060-1.065 điểm, cơ hội giải ngân vẫn hiện hữu - Ảnh 1.

Sau phiên giảm sâu, VN-Index tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch đầy biến động. Áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm ngành khiến VN-Index có thời điểm giảm mạnh hơn 21 điểm, “thủng” mốc 1.040 điểm. Tuy nhiên, lực cầu xuất hiện vào cuối phiên giúp chỉ số nhanh chóng thu hẹp đà giảm.

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,62 điểm (-0,62%) xuống 1.053 điểm. Thanh khoản trên HoSE giảm 15% so phiên hôm trước với giá trị khớp lệnh đạt xấp xỉ 9.901 tỷ đồng. Nhóm NĐT nước ngoài vẫn tiếp tục bán ròng hơn 680 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Thị trường hướng về vùng 1.060-1.065 điểm, cơ hội giải ngân vẫn hiện hữu - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, nhiều CTCK đã đưa ra quan điểm lạc quan:

QUẢNG CÁO

Thị trường sẽ tăng điểm trong phiên cuối tuần

Chứng khoán Yuanta

Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nên thanh khoản có khả năng sẽ vẫn sẽ duy trì ở mức cao. Đánh giá về biến động của VN-Index, Yuanta dự báo thị trường có thể sẽ tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ về gần đường trung bình 20 phiên.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và tạm thời dừng mua mới trong giai đoạn này để quan sát diễn biến thị trường.

Chứng khoán MB (MBS)

Tuy chưa có phiên ngược dòng trọn vẹn nhưng chỉ số cũng đã tạo được hiệu ứng khá tích cực nhờ sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu bluechips, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Đà hồi phục khả năng còn tiếp diễn trong phiên cuối tuần và các nhóm cổ phiếu được đẩy lên cuối phiên sẽ là nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có nhịp retest thành công ngưỡng MA100 và mức đáy tuần trước ở vùng hỗ trợ 1.030 – 1.035 điểm. Do vậy, chỉ số VN-Index có thể sẽ dao động trong vùng 1.030 – 1.064 ở các phiên sắp tới. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, thực hiện đúng kỷ luật trading đối với cổ phiếu cụ thể.

Tận dụng nhịp tăng để cơ cấu danh mục

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Động thái “giải cứu” tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong những phút giao dịch cuối cùng của ngày đã giúp cho thị trường thu hẹp đáng kể mức giảm từ đầu phiên. Nhờ vậy, các chỉ số hình thành mẫu hình nến Hammer tại hỗ trợ 1.030 điểm của VN-Index với khối lượng khớp lệnh vẫn duy trì khá cao so với đầu tuần. Điều này thể hiện nỗ lực cân bằng của dòng tiền quanh hỗ trợ.

Do đó, thị trường có thể hồi phục trở lại vùng cản 1.065 điểm của VN-Index trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, với sự thiếu vắng diễn biến hấp thụ nguồn cung quanh ngưỡng hỗ trợ 1.030 điểm, nhà đầu tư tạm thời nên duy trì tâm thế thận trong nhịp hồi phục gần tới. Tận dụng những nhịp tăng trong phiên để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Cơ hội giải ngân vẫn xuất hiện

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Theo góc nhìn ngắn hạn, SHS kỳ vọng VN-Index sẽ hướng tới mục tiêu 1.150 điểm nếu thị trường có thể hồi phục trong các phiên tới.

Cơ hội giải ngân vẫn xuất hiện ở cả ngắn, trung – dài hạn. Với danh mục ngắn hạn, nhà đầu tư có thể lựa chọn dòng cổ phiếu đang mạnh trở lại sau điều chỉnh và có thể giải ngân nếu chỉ số test ngưỡng 1.050 thành công. Với nhà đầu tư trung – dài hạn, mục tiêu giải ngân nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

Thị trường hướng về vùng 1.060 – 1.065 điểm

Chứng khoán Agriseco

Dự báo phiên mai, thị trường có thể tiếp tục hướng về vùng 1.060 – 1.065 điểm theo quán tính trước khi nhịp điều chỉnh trở lại. Agriseco duy trì quan điểm nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi trong phiên để đóng vị thế với nhóm xây dựng, vật liệu xây dựng, dầu khí khi đồ thị kỹ thuật nhiều mã cổ phiếu thuộc các nhóm kể trên đã hình thành mô hình hai đỉnh hoặc phân kì âm biểu thị áp lực bán có thể tiếp diễn.

Dương Ngọc

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.