Góc nhìn CTCK: Thị trường chứng khoán tiếp đà giảm điểm, nhà đầu tư không nên bán cổ phiếu bằng mọi giá

Chứng khoán SHS đánh giá thị trường vẫn tiếp tục trong nhịp điều chỉnh mạnh và chưa hình thành đáy ngắn hạn để hồi phục. VN-Index giảm mạnh trong ngày 3/10 với thanh khoản cải thiện. Chỉ số chính đóng cửa tại mốc 1.118,1 điểm, tương ứng giảm hơn 3%…

Fatz Admin lúc 2023-10-03
Góc nhìn CTCK: Thị trường chứng khoán tiếp đà giảm điểm, nhà đầu tư không nên bán cổ phiếu bằng mọi giá

Chứng khoán SHS đánh giá thị trường vẫn tiếp tục trong nhịp điều chỉnh mạnh và chưa hình thành đáy ngắn hạn để hồi phục.

Góc nhìn CTCK: Thị trường chứng khoán tiếp đà giảm điểm, nhà đầu tư không nên bán cổ phiếu bằng mọi giá - Ảnh 1.

VN-Index giảm mạnh trong ngày 3/10 với thanh khoản cải thiện. Chỉ số chính đóng cửa tại mốc 1.118,1 điểm, tương ứng giảm hơn 3% và xuống vùng điểm thấp nhất hơn 3 tháng. Độ rộng trên thị trường nghiêng về bên bán khi tổng cộng có 631 mã giảm giá, trong đó 73 mã giảm sàn, áp đảo hoàn toàn 71 mã tăng giá.

Nhận định về phiên giao dịch 4/10, hầu hết các CTCK đều có góc nhìn khá thận trọng.

Góc nhìn CTCK: Thị trường chứng khoán tiếp đà giảm điểm, nhà đầu tư không nên bán cổ phiếu bằng mọi giá - Ảnh 2.

Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể theo quán tính giảm tiếp xuống ngưỡng 1.100 hoặc thậm chí xa hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị nên giao dịch cẩn trọng.

QUẢNG CÁO

Tương tự, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định thị trường chưa có dấu hiệu tạo đáy và áp lực bán mạnh vẫn còn có thể tiếp diễn trong ngắn hạn. Trong kịch bản tiêu cực, chỉ số VN-Index hoàn toàn có thể giảm về khu vực 1.100 – 1.110 điểm. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động nâng cao tỉ trọng tiền mặt, chỉ duy trì tỉ trọng cổ phiếu từ 10% – 20% tài khoản, cơ cấu thu gọn lại danh mục và bán giảm những cổ phiếu đã có xu hướng đánh mất vùng hỗ trợ.

Chứng khoán Yuanta thì cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, do đó áp lực bán có thể sẽ còn gia tăng trong đầu phiên giao dịch kế tiếp.

Theo Yuanta, nếu chỉ số VNMidcaps xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp thì nhịp sóng giảm có thể sẽ kết thúc và bước vào giai đoạn hồi phục ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ số USD đang bước vào gần vùng kháng cự 108 điểm cho nên kỳ vọng đà tăng chỉ số USD có thể sẽ sớm chững lại trong ngắn hạn.

Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư có thể dừng bán và nếu thị trường hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp thì các nhà đầu tư có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp thì vẫn nên đứng ngoài thị trường.

Quan điểm của Chứng khoán SHS đánh giá thị trường vẫn tiếp tục trong nhịp điều chỉnh mạnh và chưa hình thành đáy ngắn hạn để hồi phục. Biên độ điều chỉnh mạnh khiến rủi ro trong ngắn hạn tăng cao mặc dù thị trường hoàn toàn có các nhịp hồi kỹ thuật. Ngưỡng hỗ trợ gần của chỉ số là quanh vùng 1.105 điểm, kháng cự quanh vùng 1.135 điểm.

SHS cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng thấp, quản trị rủi ro danh mục và tranh thủ các nhịp hồi phục nếu có để hạ tỷ trọng xuống mức an toàn. Trong khi đó, nhà đầu tư trung, dài hạn đã mua vào từ đầu sóng có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và theo dõi thêm diễn biến thị trường.

Chứng khoán Asean cũng cho rằng xu hướng giảm của thị trường chung đang trở nên rõ rệt hơn, nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì quán tính giảm điểm trong đầu phiên giao dịch tới, tuy nhiên những tín hiệu hồi phục sẽ dần xuất hiện khi chỉ số tiệm cận ngưỡng 1.100 điểm. Nhà đầu tư cẩn trọng quan sát thị trường, không nên bán tháo cổ phiếu bằng mọi giá, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (20% -40%) khi rủi ro ngắn hạn gia tăng và giữ danh mục tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.