Góc nhìn CTCK: Thận trọng trước rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh

Theo KBSV, áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.070 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh. Sau những nỗ lực vượt cản bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo…

Fatz Admin lúc 2023-05-17
Góc nhìn CTCK: Thận trọng trước rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh

Theo KBSV, áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.070 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh.

Góc nhìn CTCK: Thận trọng trước rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh - Ảnh 1.

Sau những nỗ lực vượt cản bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Kết phiên, VN-Index giảm 5,47 điểm (tương đương 0,51%) xuống mốc 1.060 điểm. Dòng tiền tăng tốt với gía trị giao dịch trên HOSE đạt trên 13.200 tỷ đồng, tăng 18% so với phiên hôm trước.

Thận trọng trước phiên đáo hạn phái sinh

Chứng khoán KBSV

QUẢNG CÁO

Áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.070 (+-5) cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh. Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong phiên tiếp theo, song VN-Index hiện đang lùi về quanh ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.050 (+-3) và KBSV kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây

Tuy nhiên, với xu hướng giảm trong trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, sự hình thành của 1 nhịp đi ngang kéo dài hơn 3 tháng đang dần tạo ra nhiều rủi ro hơn là cơ hội. NĐT được khuyến nghị tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với 1 tỷ trọng thấp.

Khả năng điều chỉnh về vùng 1.055

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng 1.050 – 1.055 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc và thị trường cũng sẽ nhanh chóng quay trở lại đà tăng.

Đồ thị giá của chỉ số VNMidcaps đang giảm về gần vùng quá bán cho nên lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng ở nhóm cổ phiếu này trong phiên kế tiếp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang còn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán VCBS

Theo thang đo Fibonacci thoái lui, VN-Index có thể giảm về quanh khu vực quanh 1.055 – 1.060 trước khi phục hồi trở lại. VDSC vẫn giữ nguyên quan điểm và khuyến nghị các nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức an toàn từ 30 – 40%, nhưng có thể cân nhắc lọc những cổ phiếu đã điều chỉnh trước thị trường trong những phiên trước và chuyển sang tích lũy tích cực trong phiên hôm nay để mua gia tăng.

Quan sát diễn biến cung cầu

Chứng khoán Agriseco

Agriseco Research kỳ vọng chỉ số vẫn duy trì trạng thái tích luỹ trong bối cảnh thiếu nhóm cổ phiếu dẫn dắt và khó có nhịp điều chỉnh sâu. Nhà đầu tư chú ý mốc hỗ trợ quan trọng của VN-Index tại 1.055 điểm. Trong trường hợp kiểm định thành công, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng danh mục cổ phiếu đang nắm giữ.

Chứng khoán VDSC

Thanh khoản tăng cao trở lại, đi kèm với diễn biến suy yếu trên diện rộng, cho thấy sự hiện diện của áp lực bán vẫn còn khá mạnh mẽ. Dù vậy, mức giảm điểm chưa lớn.

Do đó, tạm thời vẫn có thể tiếp tục kỳ vọng VN-Index được hỗ trợ tại vùng 1.055 – 1.060 điểm và hồi phục trở lại để kiểm tra lại nguồn cung. Với kịch bản này, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng hỗ trợ, có thể cân nhắc nắm giữ hoặc khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt và thu hút dòng tiền trong thời gian gần đây.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.