Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn giảm dần, VN-Index có thể kiểm định ngưỡng kháng cự 1.050 điểm

Chứng khoán Yuanta cho rằng rủi ro ngắn hạn của thị trường chung có dấu hiệu giảm dần nhưng VN-Index sẽ gặp kháng cự mạnh trong ngắn hạn tại vùng 1.050 điểm. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10 đầy…

Fatz Admin lúc 2022-11-01
Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn giảm dần, VN-Index có thể kiểm định ngưỡng kháng cự 1.050 điểm

Chứng khoán Yuanta cho rằng rủi ro ngắn hạn của thị trường chung có dấu hiệu giảm dần nhưng VN-Index sẽ gặp kháng cự mạnh trong ngắn hạn tại vùng 1.050 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10 đầy rung lắc. Lực bán dâng cao khiến chỉ số có thời điểm giảm điểm khá sâu. Tuy nhiên, dòng tiền trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên chiều đã nâng đỡ thị trường.

Kết phiên, VN-Index đảo chiều tăng nhẹ 0,58 điểm (+0,06%) lên 1.027,94 điểm với giá trị giao dịch trên HoSE đạt tổng cộng 11.421 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt 9.841 tỷ đồng, cải thiện so với phiên trước. Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi mua ròng hơn 236 tỷ đồng toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn giảm dần, VN-Index có thể kiểm định ngưỡng kháng cự 1.050 điểm - Ảnh 1.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, nhiều CTCK đã đưa ra quan điểm tương đối lạc quan:

QUẢNG CÁO

Sắc xanh trở lại

Chứng khoán SSI: Thị trường giảm ngay từ đầu phiên và thu hẹp đà giảm về cuối phiên, chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1.027,94 điểm sát mốc tham chiếu. Với trạng thái rút chân trong phiên vừa qua, nhiều khả năng VN-Index sẽ quay lại với sắc xanh trong phiên tới. Vùng kháng cự gần trên chỉ số là 1.040 điểm trong khi vùng mục tiêu tiếp theo trong nhịp hồi phục hiện tại của chỉ số là vùng nền 1.050 – 1.060 điểm.

Kỳ vọng tạo mô hình 2 đáy nhỏ

Chứng khoán MBS: VN-Index đã phục hồi 2/3 tuần gần đây, ngưỡng tâm lý 1.000 điểm đang được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tạo mô hình 2 đáy nhỏ khi thị trường có phản ứng tích cực trong tuần vừa qua. Tín hiệu phân kỳ với đường RSI của VN-Index và tín hiệu tích cực từ chỉ báo MACD đang hỗ trợ cho VN-Index có thể vượt qua ngưỡng MA20 cũng như vùng kháng cự 1.060 – 1.070 điểm trong tuần tới.

Thị trường trong nước đang có độ trễ so với chứng khoán thế giới, MBS kỳ vọng thị trường sẽ vượt vùng kháng 1.060 – 1.070 điểm để hướng tới mục tiêu 1.150 điểm, nơi có mặt của đường MA50.

Rủi ro ngắn hạn giảm dần

Chứng khoán Yuanta: Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự của đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1.048 điểm) trong phiên 1/11. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường chung có dấu hiệu giảm dần, nhưng kháng cự mạnh của chỉ số VN-Index trong ngắn hạn là 1.050 điểm cho nên điều kiện cần để rủi ro ngắn hạn giảm mạnh là chỉ số VN-Index cần vượt mức kháng cự này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đã giảm bi quan hơn so với phiên trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, trên quan điểm thận trọng, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và chờ điểm xác nhận xu hướng tăng của thị trường. Đồng thời, nếu nhà đầu tư ngắn hạn có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Tích lũy trên mức 1.000 điểm

Chứng khoán TPS: VN-Index đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 10/2022 với mẫu hình nến Doji cho thấy sự giằng co giữa bên mua và bán về triển vọng của thị trường. Tuy nhiên, hình ảnh bóng nến dưới dài xuất hiện gần mức hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm một lần nữa chứng tỏ lực mua đã trở lại tại đây, ngay khi chỉ số chung có sự điều chỉnh đáng kể. Hiện tại, VN-Index đang ở gần đường SMA 20 ngày. Nếu có thể chinh phục được kháng cự này, chỉ số sẽ có cơ hội tiến lên mức đỉnh tháng 10/2022. Ngược lại, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy trên mức 1.000 điểm.

Thử thách ngưỡng cản 1.040 điểm

Chứng khoán KBSV: VN-Index giảm điểm giằng co với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục trở lại và tăng nhẹ đến cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.00x đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu.

Mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, thanh khoản cải thiện tích cực nhiều khả năng sẽ giúp cho VN-Index mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.040 (+-5), tương ứng với MA20. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở mua mới quanh các vùng hỗ trợ đối với các mã mục tiêu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x