Góc nhìn CTCK: Rủi ro giảm giá vẫn còn, cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận cổ phiếu đã “bắt đáy” ở vùng giá thấp

Theo VDSC, thị trường có khả năng tiếp tục giảm giá trong phiên kế tiếp do lực cung vẫn áp đảo, và dự kiến sẽ được hỗ trợ quanh ngưỡng 1.000 – 1.010 điểm của VN-Index. Sau chuỗi 3 phiên liên tiếp tranh chấp gần vùng cản, thị trường tiếp…

Fatz Admin lúc 2022-11-03
Góc nhìn CTCK: Rủi ro giảm giá vẫn còn, cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận cổ phiếu đã "bắt đáy" ở vùng giá thấp

Theo VDSC, thị trường có khả năng tiếp tục giảm giá trong phiên kế tiếp do lực cung vẫn áp đảo, và dự kiến sẽ được hỗ trợ quanh ngưỡng 1.000 – 1.010 điểm của VN-Index.

Sau chuỗi 3 phiên liên tiếp tranh chấp gần vùng cản, thị trường tiếp tục bị áp lực chốt lời ngắn hạn đè nén và giảm điểm từ đầu phiên giao dịch mới. Nỗ lực hồi phục của lực cầu chưa đủ mạnh để khiến các chỉ số chuyển màu.

Nhóm VN30 cũng lùi bước so với mức giá đóng cửa hôm qua. Trong nhóm, sắc đỏ áp đảo với 22 cổ phiếu giảm giá và chỉ có 5 cổ phiếu tăng là VIB (+2,7%), HPG (+2,3%), VPB (+1,7%), KDH (+0,9%) và PLX (+0,7%). Ngược lại, dẫn đầu nhóm kém sắc là MSN (-6,4%), MWG (-4,2%), ACB (-2,9%), SSI (-2,7%), VNM (-2,4%)…

Kết phiên, đà giảm của VN-Index bị nới nhẹ -10,56 điểm (-1,02%) và đóng cửa tại 1.023 điểm. Thanh khoản trong phiên hôm nay cũng suy giảm và hiện ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên gần nhất.

QUẢNG CÁO
Góc nhìn CTCK: Rủi ro giảm giá vẫn còn, cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận cổ phiếu đã bắt đáy ở vùng giá thấp - Ảnh 1.

Nguồn: Tradingeconomics

Chờ động thái của Fed

CTCK BIDV (BSC)

Sau một ngày giằng co trong vùng 1.020-1.030 điểm, VN-Index kết phiên giảm hơn 10 điểm so với hôm qua, thanh khoản cũng giảm nhẹ. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 16/19 ngành giảm điểm. Đáng nói hôm nay, ngành dầu khí có một phiên tăng điểm tốt, đi ngược lại với xu hướng chung của thị trường.

Rạng sáng mai, Fed sẽ công bố chính thức về việc tăng lãi suất trong cuộc họp FOMC, thị trường chứng khoán Việt Nam có thể sẽ phản ứng với thông tin này trong phiên ngày mai.

TCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng hôm qua không giúp thị trường tiếp tục duy trì tín hiệu tích cực, thay vào đó áp lực bán đã nhanh chóng chiếm ưu thế và duy trì trong suốt cả phiên. Điểm tích cực là thanh khoản không tăng cao nên hiện tượng bán tháo chưa xảy ra, vì thế xu hướng hồi phục vẫn chưa hết dư địa.

Tín hiệu hồi phục đã hình thành trước đó chưa bị đảo chiều, CSI vẫn kỳ vọng nhịp hồi của VN-Index, nhưng mọi thứ có thể diễn biến tiêu cực hơn sau kết quả cuộc họp của Fed đêm nay. Vì vậy, tạm thời quan sát, chờ thêm những tín hiệu tích cực hơn trước khi gia tăng thêm tỷ trọng nắm giữ.

Lực cung áp đảo, thị trường có khả năng tiếp tục giảm giá

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục chịu áp lực chốt lời trong phiên giao dịch hôm nay và lùi bước trước vùng cản 1.045 điểm. Bên cạnh sự gia tăng mạnh mẽ của lực cung tại một số nhóm ngành yếu như Bán lẻ, Hóa chất, Thực phẩm và Ngân hàng, dòng tiền vẫn có động thái hấp thụ tại một số cổ phiếu đã giảm sâu và chưa hồi phục rõ ràng trong thời gian qua.

Do đó, thị trường có khả năng tiếp tục giảm giá trong phiên kế tiếp do lực cung vẫn áp đảo, và dự kiến sẽ được hỗ trợ quanh ngưỡng 1.000 – 1.010 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát diễn biến cung cầu, đồng thời có thể cân nhắc mua thăm dò tại các cổ phiếu cơ bản tốt và có mức chiết khấu đủ hấp dẫn khi thị trường lùi bước.

Chứng khoán KBSV

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index giảm điểm với biên độ mở rộng trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Tâm lý thận trọng bao trùm trước ngày họp FED khiến cho chỉ số có một phiên rung lắc giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1020 (+-5).

Mặc dù rủi ro tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên kế tiếp đang có phần lấn át, vùng hỗ trợ sâu quanh 1.00x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý cho VN-Index. Do đó, NĐT chỉ mở mua mới quanh các vùng hỗ trợ đối với các mã mục tiêu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Hiện thực hóa lợi nhuận với những cổ phiếu đã bắt đáy ở vùng giá thấp

Chứng khoán Agriseco

Quan sát đồ thị kỹ thuật, áp lực bán gia tăng khi VN-Index chạm kháng cự ngắn hạn MA20 khiến chỉ số đóng cửa gần thấp nhất phiên. Cùng với đó, chỉ báo động lượng RSI bắt đầu đi xuống cho thấy lực cầu suy yếu. Cần lưu ý, sự kiện thường kì của FED có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ và gián tiếp tác động lên thị trường chứng khoán trong nước.

Vì vậy, nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy phiên đầu tuần nên ưu tiên hiện thực hóa một phần lợi nhuận tại nhịp tăng điểm của thị trường. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao nên theo dõi diễn biến chỉ số trong phiên ngày mai và kiên nhẫn chờ đợi thị trường xác nhận xu hướng để tham gia giải ngân.

Chứng khoán VCBS

Áp Lực bán vào phiên chiều đã khiến cho VN Index mất điểm lui sát về khu vực 1020. Về góc nhìn kỹ thuât, sau nhịp phục hồi ngắn hạn thì các chỉ báo đang dần chững lại và có xu hướng bẻ xuống dưới cho thấy áp lực chốt lời của nhà đầu tư đã bắt đáy cổ phiếu ở vùng giá thấp. Sau khi quay lại bám sát đường MA20, VN Index kết phiên tạo mẫu hình nến tương tự Bearish Engulfing xóa đi nỗ lực phục hồi của 2 phiên trước báo hiệu rủi ro đã tăng lên.

Do đó, nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, chủ động hiện thực hóa lợi nhuận với những cổ phiếu đã bắt đáy ở vùng giá thấp và không sử dụng đòn bẩy để hạn chế tối đa rủi ro nếu thị trường rung lắc mạnh trong những phiên tới.

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x