Góc nhìn CTCK: Đà giảm mạnh chỉ kết thúc khi VN-Index vượt 1.035 điểm, NĐT “lướt sóng” cân nhắc hạ tỷ trọng trong những nhịp hồi

Theo Chứng khoán SHS, xu hướng giảm giá mạnh có thể xác nhận kết thúc nếu VN-Index hình thành mô hình 2 đáy ngắn hạn khi vượt qua vùng kháng cự 1.035-1.040 điểm. Sau phiên hồi phục hôm qua, nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng vào một phiên hồi…

Fatz Admin lúc 2022-10-27
Góc nhìn CTCK: Đà giảm mạnh chỉ kết thúc khi VN-Index vượt 1.035 điểm, NĐT "lướt sóng" cân nhắc hạ tỷ trọng trong những nhịp hồi

Theo Chứng khoán SHS, xu hướng giảm giá mạnh có thể xác nhận kết thúc nếu VN-Index hình thành mô hình 2 đáy ngắn hạn khi vượt qua vùng kháng cự 1.035-1.040 điểm.

Sau phiên hồi phục hôm qua, nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng vào một phiên hồi phục nữa của thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhưng sắc xanh chỉ được duy trì vào đầu phiên sáng trước khi áp lực bán xuất hiện khiến cho các chỉ số đảo chiều xuống sắc đỏ. Càng về cuối phiên, lực cầu lại xuất hiện giúp thị trường thu hẹp mức giảm.

Nhóm VN-30 cũng có diễn biến lưỡng lự và vẫn chưa lấy lại sắc xanh khi đóng cửa. Trong nhóm, có 13 mã tăng giá như MSN (+4%), KDH (+3,3%), BVH (+2,4%), GVR (+1,5%), BID (+1,3%) … Ở chiều ngược lại, có 15 mã giảm giá, đó là VRE (-3,5%), PDR (-2,6%), VHM (-2,5%), VIC (-2,3%), SSI (-1,3%) …

Kết phiên, VN-Index giảm 4,34 điểm (-0,44%) và đóng cửa tại 993 điểm. Đáng chú ý, thanh khoản tiếp tục “mất hút” khi giảm 40% so với phiên hôm trước, giá trị khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt 8.048 tỷ đồng.

QUẢNG CÁO
Góc nhìn CTCK: Đà giảm mạnh chỉ kết thúc khi VN-Index vượt 1.035 điểm, NĐT lướt sóng cân nhắc hạ tỷ trọng trong những nhịp hồi - Ảnh 1.

Đà giảm chỉ kết thúc khi VN-Index vượt qua vùng kháng cự 1.035-1.040 điểm

Chứng khoán SHS

Thị trường quay trở lại đà giảm trong phiên hôm nay với mức giảm nhẹ và thanh khoản cũng suy giảm so với phiên trước đó và hiện ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy sự do dự trong tâm lý nhà đầu tư thời điểm hiện tại.

Với phiên điều chỉnh nhẹ này thì VN-Index vẫn chưa thể lấy lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và đây sẽ vẫn là kháng cự trong thời gian tới. Việc VN-Index có lấy lại được ngưỡng tâm lý 1.000 hay không sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong giai đoạn khó khăn của thị trường.

Theo đó, xu hướng giảm giá mạnh có thể xác nhận kết thúc nếu VN-Index hình thành mô hình 2 đáy ngắn hạn khi vượt qua vùng kháng cự 1.035-1.040 điểm tương ứng kháng cự nối các đỉnh ngắn hạn kéo dài từ cuối tháng 8 đầu tháng 9/2022 đến nay.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng thấp, chờ thị trường chung ổn định trở lại, thoát khỏi xu hướng suy giảm ngắn hạn. Ưu tiên các mã cơ bản tốt, tỉ trọng tiền mặt cao, ít chịu ảnh hưởng từ diễn biến của tình hình trái phiếu doanh nghiệp hiện nay.

Thận trọng và quan sát kỹ diễn biến cung cầu

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường diễn biến chậm lại sau 3 phiên dao động mạnh và có động thái hỗ trợ trong phiên trước. Đồng thời thanh khoản sụt giảm, thể hiện trạng thái lưỡng lự và thăm dò cung cầu của thị trường. Với trạng thái chưa thể lấy lại sắc xanh khi kết phiên, dòng tiền hỗ trợ nhìn chung vẫn còn thận trọng, đặc biệt là khi VN-Index trên mốc 1.000 điểm, mặc dù nguồn cung tạm thời hạ nhiệt.

Ngoài ra, số lượng cổ phiểu giảm giá và giảm sàn vẫn còn khá nhiều trên thị trường. Điều này cho thấy, nhà đầu tư vẫn còn e ngại rủi ro của thị trường và chưa mạnh dạn mua vào cổ phiếu. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 1.000 – 1.010 điểm của VN-Index và xu hướng tiêu cực gần đây có thể vẫn còn ảnh hưởng đến thị trường chung.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian tới để đánh giá trạng thái của thị trường. Tạm thời vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn do rủi ro của thị trường còn tiềm ẩn.

Không vội vàng bắt đáy sớm

Chứng khoán Agriseco

Quan sát đồ thị kỹ thuật, việc chỉ số không vượt được ngưỡng 1.000 điểm trong phiên nay cùng khối lượng giao dịch thấp cho thấy tín hiệu tích cực chưa trở lại thị trường. Hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số quanh vùng 950 điểm.

Agriseco duy trì quan điểm nhà đầu tư tiếp tục quan sát thêm diễn biến thị trường trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư ngắn hạn không nên bắt đáy sớm để hạn chế rủi ro T+ mà nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng thị trường để tham gia giải ngân.

Chứng khoán VCBS

Thanh khoản sụt giảm mạnh kèm với áp lực bán ở hơn 250 mã cổ phiếu khiến cho VN-Index quay về khu vực 990. Về góc nhìn kỹ thuât, các chỉ báo vẫn chưa cho tín hiệu tích cực trở lại, trong đó chỉ báo ADX có xu hướng tăng dần lên khu vực 60 cho thấy rủi ro vẫn còn tiềm ẩn lớn trong ngắn hạn.

Nhóm phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn quan sát thị trường để chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn, không vội vàng giải ngân bắt đáy sớm khi VN-Index vẫn còn có diễn biến rung lắc mạnh.

Hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong những nhịp hồi

Chứng khoán KBSV

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành đầu phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm giằng co trước khi hồi phục một phần vào cuối phiên. Sau một phiên hồi phục tích cực từ vùng đáy 962-965, chỉ số có một phiên test cung thanh khoản thấp với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 980 (+-5).

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc trong các phiên tiếp theo trước áp lực của ngưỡng cản tâm lý quanh 100x. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x