Góc nhìn CTCK: Chưa thể khẳng định VN-Index đã bước vào nhịp tăng “dài hơi”

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu dưới 40% tài khoản trong giai đoạn này. Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một phiên giao dịch khá tích cực với sắc xanh lan tỏa hầu khắp bảng điện. Đáng chú…

Fatz Admin lúc 2023-05-10
Góc nhìn CTCK: Chưa thể khẳng định VN-Index đã bước vào nhịp tăng "dài hơi"

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu dưới 40% tài khoản trong giai đoạn này.

Góc nhìn CTCK: Chưa thể khẳng định VN-Index đã bước vào nhịp tăng "dài hơi" - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một phiên giao dịch khá tích cực với sắc xanh lan tỏa hầu khắp bảng điện. Đáng chú ý, dòng tiền không chỉ đổ về nhóm vốn hóa lớn mà các cổ phiếu nhỏ và vừa cũng được quan tâm. Độ rộng hoàn toàn nghiêng về bên mua với 573 mã tăng điểm, gấp đôi số lượng mã giảm. VN-Index mở rộng đà tăng về cuối phiên và đóng cửa sát mốc 1.060 điểm. Thanh khoản trên HoSE được cải thiện 22% so với phiên trước, giá trị khớp lệnh đạt 9.826 tỷ đồng.

Góc nhìn CTCK: Chưa thể khẳng định VN-Index đã bước vào nhịp tăng "dài hơi" - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đã đưa ra những nhận định tương đối thận trọng:

Cơ hội mở rộng đà hồi phục

QUẢNG CÁO

(Chứng khoán Agriseco)

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index mở rộng đà tăng về cuối phiên và đóng cửa sát mốc 1.060 điểm. Cùng với đó, chỉ báo động lượng MACD cắt lên đường tín hiệu cho thấy đà tăng ngắn hạn có khả năng tiếp diễn. Dự báo phiên mai chỉ số có thể hướng đến kiểm định vùng giá 1.060 – 1.065 điểm. Hiện tại, xu hướng giá ngắn và trung hạn đảo chiều tăng điểm cho thấy rủi ro thị trường ở mức thấp do đó nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng trading với các nhóm đang thu hút dòng tiền như bất động sản, chứng khoán và xây dựng.

(Chứng khoán KBSV)

VN-Index trải qua một phiên tăng điểm giằng co với biên độ mở rộng về cuối phiên. Áp lực chốt lời có phần suy yếu kết hợp với lực mua chủ động gia tăng đã giúp cho chỉ số ghi nhận một phiên tăng điểm tích cực. Trong kịch bản chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản quan trọng 1.055-1.058, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.070 (+-5). NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở quanh vùng cản gần của các mã nắm giữ.

Tiếp tục giằng co

(Chứng khoán BSC)

Hiện tại, VN-Index cần vượt qua ngưỡng kháng cự 1,060 để xác nhận xu hướng hồi phục. Trong những phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục có những phiên giằng co tại ngưỡng này.

Chưa thể khẳng định thị trường đã bước vào nhịp tăng dài hơi hơn

(Chứng khoán VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, việc RSI và MACD đang dần bẻ ngang và có thể hình thành đỉnh thứ 2, kèm với việc chỉ báo DI+ đã suy yếu cho thấy VN-Index vẫn sẽ tiếp tục rung lắc, giao dịch trong biên độ hẹp trong các phiên tới và chưa thể khẳng định thị trường có thể bước vào nhịp tăng dài hơi hơn ngay trong ngắn hạn.

Tuy nhiên sự phân hóa vẫn được ghi nhận khá rõ ràng khi lực cầu vẫn tìm đến các cổ phiếu riêng lẻ thuộc các nhóm ngành như bất động sản, bán lẻ, hóa chất. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu dưới 40% tài khoản trong giai đoạn này, và chỉ gia tăng tỉ trọng từ 10 – 20% đối với những cổ phiếu đã khả dụng thuộc các nhóm ngành nêu trên.

Nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn

(Chứng khoán Yuanta)

Chỉ số VN-Index sẽ biến động trong vùng 1.055 – 1.060 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh của thị trường trong phiên kế tiếp và ưu tiên mua tại nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng và các nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.