Góc nhìn CTCK: Áp lực bán vẫn tiềm ẩn, tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang

CBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu, chỉ giải ngân thêm khi VN-Index có xu hướng vượt lên trên vùng điểm 1.070. Thị trường chứng khoán có thêm một phiên giao dịch giằng co biên độ hẹp quanh mốc 1.060 điểm trong…

Fatz Admin lúc 2023-05-25
Góc nhìn CTCK: Áp lực bán vẫn tiềm ẩn, tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang

CBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu, chỉ giải ngân thêm khi VN-Index có xu hướng vượt lên trên vùng điểm 1.070.

Góc nhìn CTCK: Áp lực bán vẫn tiềm ẩn, tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán có thêm một phiên giao dịch giằng co biên độ hẹp quanh mốc 1.060 điểm trong bối cảnh những tin tức tích cực gần đây không tác động nhiều đến tâm lý nhà đầu tư.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,84 điểm (+0,27%) lên mốc 1.064 điểm. Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về bên bán với 432 mã giảm điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 11.703 tỷ đồng.

Duy trì đi ngang

QUẢNG CÁO

(Chứng khoán Agriseco)

Phiên hôm nay tập trung tại nhóm khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng, dầu khí trong khi nhóm chứng khoán và ngân hàng cho tín hiệu phân hoá. Đồ thị kỹ thuật hình thành cây nến Doji xanh từ vùng hỗ trợ mạnh 1.055 – 1.060 điểm (điểm hội tụ giữa 3 đường MA20, MA50 và MA100). Tuy nhiên, thanh khoản không đột biến cho thấy lực cầu vẫn đang quan sát. Dự báo xu hướng đi ngang sẽ duy trì trong phiên cuối tuần.

Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục lướt sóng theo dòng tiền với các nhóm như dầu khí và khu công nghiệp, bên cạnh đó có thể giải ngân vào nhóm kỳ vọng KQKD quý 2 tăng trưởng so với cùng kỳ như nhóm nhiệt điện, chăn nuôi và công nghệ.

Biến động hẹp với thanh khoản thấp

(Chứng khoán Yuanta)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và nhịp điều chỉnh vẫn có thể xảy ra trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, các chỉ số có thể biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới. Tuy nhiên, Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần, kịch bản điều chỉnh vẫn có thể sẽ còn xảy ra trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý thay đổi không đáng kể cho thấy nhà đầu tư chưa hành động rõ ràng với diễn biến thị trường hiện tại.

Giải ngân khi VN-Index có xu hướng vượt lên 1.070 điểm

(Chứng khoán VCBS)

Trong 10 phiên giao dịch gần nhất, VN-Index liên tục rung lắc
và lực cầu luôn xuất hiện trở lại khi chỉ số chung chạm 1.055 – 1.060, thể hiện vùng điểm này hiện vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường trong ngắn hạn.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu, chỉ giải ngân thêm khi VN-Index có xu hướng vượt lên trên vùng điểm 1.070 và thanh khoản mua chủ động gia tăng tốt trở lại.

Tiếp tục tích luỹ

(Chứng khoán BSC)

Thị trường tiếp tục tích lũy trong vùng 1.060-1.070 và kết phiên tại mốc 1.064,63 điểm, tăng nhẹ gần 3 điểm so với phiên hôm qua. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Thị trường kỳ vọng sẽ bật tăng sau khi xu hướng tích lũy kết thúc.

Vùng 1.065-1.075 điểm tiềm ẩn nhiều áp lực bán

(Chứng khoán VDSC)

Nỗ lực nâng đỡ của lực cầu bắt đáy trong phiên đã giúp VN-Index đóng cửa với mẫu hình nến hammer tại vùng hỗ trợ. Thanh khoản hạ nhiệt so với phiên trước cho thấy áp lực cung tạm thời chưa gia tăng sức ép. Với diễn biến này, dự kiến dao động thăm dò vẫn sẽ diễn ra trong phiên giao dịch kế tiếp. Vùng 1.065-1.075 điểm của VN-Index vẫn đang tiềm ẩn nhiều áp lực bán cho kịch bản hồi phục ngắn hạn của thị trường.

Nhà đầu tư vẫn nên chậm lại để quan sát diễn biến cung cầu trong vùng tắc nghẽn và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.