Giá dầu thế giới giảm gần 2% sau năm phiên tăng liên tiếp

 Trong phiên giao dịch 10/10, giá dầu thế giới giảm gần 2% sau năm phiên tăng liên tiếp, giữa những lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu và sự sụt giảm nhu cầu nhiên liệu. Trong ảnh: Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN Chốt…

F.admin lúc 2022-10-11

 Trong phiên giao dịch 10/10, giá dầu thế giới giảm gần 2% sau năm phiên tăng liên tiếp, giữa những lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu và sự sụt giảm nhu cầu nhiên liệu.

Trong ảnh: Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 1,73 USD (1,8%) xuống 96,19 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,51 USD (1,6%) xuống 91,13 USD/thùng.
Theo các chuyên gia, giá dầu đi xuống trong bối cảnh các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bình luận về chính sách tăng lãi suất và tác động đối với nền kinh tế.
Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard cho biết nền kinh tế đang bắt đầu cảm nhận được sự thắt chặt của chính sách tiền tệ, song ảnh hưởng của việc tăng lãi suất sẽ chưa rõ ràng trong nhiều tháng.
Trước đó, Chủ tịch chi nhánh Fed tại Chicago Charles Evans cho hay các quan chức Fed có sự đồng thuận mạnh mẽ về việc nâng lãi suất lên khoảng 4,5% vào tháng Ba và giữ nguyên mức này sau đó. Giá dầu cũng gặp bất lợi khi đồng USD tăng phiên thứ tư.
Tuy nhiên, triển vọng nguồn cung thắt chặt sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) quyết định giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày đã hạn chế bớt đà giảm của giá dầu.
Dù vậy, theo tổ chức xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, quyết định trên của OPEC+ sẽ chỉ có tác động giới hạn đối với thị trường vì con số cắt giảm sản lượng thực tế sẽ ít hơn, khi các nhà sản xuất đã giảm sản lượng từ trước đó./.

Theo Fireant

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x