FLC Faros (ROS) công bố tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

Ông Dũng cũng đồng thời kiêm luôn chức vụ người đại diện theo pháp luật của Công ty. Ngày 2/11 vừa qua, CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2022. Nội dung đáng chú ý là việc bổ nhiệm ông Lê Tiến Dũng…

Fatz Admin lúc 2022-11-04
FLC Faros (ROS) công bố tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

Ông Dũng cũng đồng thời kiêm luôn chức vụ người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Ngày 2/11 vừa qua, CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2022. Nội dung đáng chú ý là việc bổ nhiệm ông Lê Tiến Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật.

Theo đó, HĐQT FLC Faros đã thông qua việc bà Nguyễn Bình Phương thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT. Trước đó, bà Phương đã giữ chức vụ này thay cho bà Hương Trần Kiều Dung từ tháng 04/2022, sau khi bà Dung bị cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an bắt tạm giam vì liên quan đến vụ việc thao túng giá cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết.

Hiện tại, tân Chủ tịch HĐQT ROS sau đại hội là ông Lê Tiến Dũng. Ông Dũng cũng đồng thời kiêm luôn chức vụ người đại diện theo pháp luật của Công ty.

QUẢNG CÁO

Được biết, ông Lê Tiến Dũng là kỹ sư tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Điện – tự động, Giám định và quản lý chất lượng công trình. Ông Dũng cũng từng nắm giữ nhiều vị trí cấp cao trong bộ máy điều hành cũng như quản trị của doanh nghiệp trong lĩnh vực Kiến trúc – Xây dựng.

Một số nội dung khác cũng được Đại hội vừa qua tiến hành thông qua, cụ thể là quyết định miễn nhiệm chính thức chức vụ Thành viên HĐQT ROS đối với bà Hương Trần Kiều Dung kể từ ngày 8/4/2022 với lý do bà Dung không còn đủ điều kiện để nắm giữ chức vụ sau khi bị bắt tạm giam; miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT với bà Trần Thị Hương kể từ ngày 2/11/2022 theo đơn từ nhiệm bà Hương gửi đến Công ty; miễn nhiệm chức vụ Thành viên BKS đối với ông Nguyễn Trọng Huyên, ông Doãn Việt Hoàng và ông Trần Trung Tùng từ ngày 2/11/2022.

Cùng với đó, Công ty tiến hành bầu bổ sung ông Lê Tiến Dũng, ông Nguyễn Công Lãi giữ chức Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 kể từ ngày 2/11/2022; bầu bổ sung bà Đặng Thị Nhài, Nguyễn Phương Linh, Nguyễn Việt Hưng giữ chức Thành viên Ban Kiểm Soát kể từ ngày 02/11/2022.

Cổ phiếu ROS đã chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 5/9/2022 do đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin. Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định các bị can: Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga, Hương Trần Kiều Dung đã có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc làm thủ tục tăng vốn điều lệ khống của Công ty CP Xây dựng Faros từ 1,5 tỉ đồng lên 4.300 tỉ đồng và khi được niêm yết 430 triệu cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán, đã bán chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư

Tuệ Giang

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x