FATZ MORNING – XANH VỎ ĐỎ LÒNG

Sắc xanh trở lại với VnIndex sau gần 2 tuần giảm điểm khi về vùng hỗ trợ 1,350-1,380pts, các cổ phiếu trụ giúp Vn30 tăng điểm trong khi chỉ số VnMidcap và VnSmallcap vẫn nối tiếp chuỗi ngày giảm giá, xanh vỏ đỏ lòng là hiện tượng của thị trường. …

fatz.research lúc 2022-04-25

Sắc xanh trở lại với VnIndex sau gần 2 tuần giảm điểm khi về vùng hỗ trợ 1,350-1,380pts, các cổ phiếu trụ giúp Vn30 tăng điểm trong khi chỉ số VnMidcap và VnSmallcap vẫn nối tiếp chuỗi ngày giảm giá, xanh vỏ đỏ lòng là hiện tượng của thị trường. 

Phiên giao dịch cuối tuần nối tiếp sự tích cực của phiên trước đó, ngay từ đầu phiên lực mua đã giải ngân giúp VnIndex tăng 20 điểm lên gần 1,400pts, sau đó lực bán phiên chiều thổi bay số điểm tăng và khiến VnIndex rơi về vùng 1,350pts nhưng chốt phiên VnIndex kịp lấy lại sắc xanh nhờ sự tăng giá của các cổ phiếu trụ. Giá cổ phiếu như chơi trò chơi bập bênh khi đổi chiều chóng mặt, lý do nhà đầu tư bám rất sát thị trường và phản ứng liền với xu hướng giá, điều đó một phần cũng thể hiện tâm lý nhà đầu tư trong lúc này là chưa ổn định.

Như bản tin FATZ MORNING – TÍN HIỆU TÍCH CỰC đề cập khi thị trường giảm giá và bắt đầu tăng điểm trở lại, thường chia ra thành các giai đoạn. và chúng ta đang ở giai đoạn lực cầu bắt đáy được kích hoạt, chúng ta thấy được bóng dáng của Bên mua và lực mua sẽ mạnh dần lên trong 1, 2 phiên tiếp theo. Như vậy thị trường sẽ tiếp tục có các phiên tăng giá trước khi chịu bài test của bên bán xuống (có thể là ở phiên T3 tính từ phiên đầu tiên VnIndex xanh điểm trở lại).

QUẢNG CÁO

Khi nhìn vào các cổ phiếu tăng giá, hai nhóm tăng giá chú ý là nhóm cổ phiếu trụ và nhóm cổ phiếu đầu cơ sau khi giảm giá gần 50%, dòng tiền vào nhóm cổ phiếu trụ chỉ dừng lại ở mức độ luân phiên để giữ thị trường còn dòng tiền bắt đáy cổ phiếu đầu cơ thì có sự dịch chuyển cao và rất dễ dàng “lật mặt”.

Để vượt qua được sự không ổn định đó, dòng tiền trên thị trường phải có sự lan tỏa từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sang các nhóm ngành khác, thậm chí cần những dòng, những cổ phiếu vượt đỉnh giá lịch sử để thấy được sức hấp dẫn của thị trường.

Về Danh mục FATZ, tỷ lệ danh mục là 100% cổ phiếu và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, chúng tôi tiếp tục nắm giữ khi nhận định đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 25/04/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24