FATZ MORNING – TÍN HIỆU TÍCH CỰC

VnIndex giảm về vùng giá 1,350-1,380pts, đây là vùng giá tương đương ở thời điểm tháng 9 năm ngoái và ở vùng giá này tín hiệu đã tích cực hơn khi đà giảm thu hẹp xuất hiện lực mua ở các cổ phiếu có mức giảm sâu và dấu hiệu…

fatz.research lúc 2022-04-22

VnIndex giảm về vùng giá 1,350-1,380pts, đây là vùng giá tương đương ở thời điểm tháng 9 năm ngoái và ở vùng giá này tín hiệu đã tích cực hơn khi đà giảm thu hẹp xuất hiện lực mua ở các cổ phiếu có mức giảm sâu và dấu hiệu của nhóm ngành dẫn dắt.

Nhóm cổ phiếu Bảo hiểm tiếp tục trở thành điểm sáng khi các doanh nghiệp trong ngành liên tục ra báo cáo Kết quả kinh doanh Quý 1 rất tốt, cũng như kế hoạch lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022, cổ phiếu Bảo hiểm đã hỗ trợ tâm lý cho thị trường trong đợt giảm điểm vừa qua.

Với nền tảng hoạt động kinh doanh tăng trưởng và mức định giá hấp dẫn so với các nhóm ngành khác trên thị trường, đồng thời với diễn biến giao dịch trong các phiên giao dịch vừa qua, nhóm cổ phiếu Bảo hiểm cho thấy sức mạnh giá tốt cũng như các thông tin hỗ trợ của nhóm ngành trong thời gian tới, điều đó có thể biến cổ phiếu Bảo hiểm trở thành nhóm ngành dẫn dắt thị trường trong đợt tăng lại này của VnIndex.

QUẢNG CÁO

Điểm tích cực trong phiên giao dịch hôm qua là khi thị trường giảm -26 điểm về 1,358pts, chúng ta đã thấy được hình dáng của phe mua lên và có thời điểm đẩy VnIndex xanh trở lại trước khi bên bán chiếm sóng trở lại vào buổi chiều. Mặc dù giảm điểm nhưng việc thu hẹp đà giảm cho thấy Bên mua đã lấy lại được một phần sức mạnh, đồng thời hai nhóm ngành chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu chỉ số VnIndex là Ngân hàng – Tài chính cũng thu hút được lực mua, tạo được đối trọng với đà giảm của nhóm cổ phiếu Bất động sản.

Khi thị trường giảm giá và bắt đầu tăng điểm trở lại, thường chia ra thành các giai đoạn. Ở giai đoạn đầu là những phiên giảm giá với tâm lý đây chỉ là phiên điều chỉnh thông thường để tiếp tục tăng giá, sau đó là những phiên giảm điểm mạnh đẩy thị trường vào tình trạng call-margin lúc này khi nhìn trên bảng điện sẽ thấy lực bán áp đảo với các lệnh bán ATO, ATC liên tục đặt ra với khối lượng lớn, bên bán chiếm thế chủ động hoàn toàn. Ở giai đoạn tiếp theo, lực cầu bắt đáy được kích hoạt, chúng ta thấy được bóng dáng của Bên mua và sự tăng giá của những cổ phiếu mạnh (chúng ta đang ở giai đoạn này), lực mua sẽ mạnh dần lên trong 1, 2 phiên tiếp theo trước khi chịu bài test của bên bán xuống (có thể là ở phiên T3 tính từ phiên đầu tiên VnIndex xanh điểm trở lại). Đây là bài test quan trọng cho cả Bên mua và Bên bán thể hiện sức mạnh của mình, và phần thưởng sẽ thuộc về người chiến thắng.

Về Danh mục FATZ, tỷ lệ danh mục là 100% cổ phiếu và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, chúng tôi tiếp tục nắm giữ khi nhận định đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm, đồng thời đánh giá khả quan với các nhóm ngành thuần về sản xuất kinh doanh như Dệt may, Thủy sản, Vận tải.

Tổng quan Danh mục 22/04/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07