FATZ MORNING – When all think alike, then no one is thinking

Thị trường có nhiều bất ngờ khi phiên giao dịch đầu tuần giảm mạnh còn trong phiên đón nhận thông tin từ FED và đáo hạn phái sinh giao dịch lại diễn ra bình lặng. Thị trường luôn diễn ra theo cách khác biệt với những dự báo chung của…

F.admin lúc 2022-03-18

Thị trường có nhiều bất ngờ khi phiên giao dịch đầu tuần giảm mạnh còn trong phiên đón nhận thông tin từ FED và đáo hạn phái sinh giao dịch lại diễn ra bình lặng. Thị trường luôn diễn ra theo cách khác biệt với những dự báo chung của nhà đầu tư.

Trên thị trường chứng khoán để sống sót cần có cách nhìn riêng có thể nói là sự nghi ngờ hoặc phản biện, như câu nói của Walter Lippmann “Khi tất cả đều nghĩ giống nhau thì chẳng ai nghĩ nhiều cả”.

Thị trường khi nhìn vào nhóm Midcap và Smallcap vẫn diễn biến tích cực khi số mã tăng giá chiếm tỷ lệ cao, độ rộng của HoSE cuối ngày vẫn là 239 mã tăng/185 mã giảm, ngoài 22 mã kịch trần, còn có 93 mã tăng trên 1%. Tuy nhiên, xu hướng chung của chỉ số VnIndex và nhóm cổ phiếu Vn30 hiện tại vẫn chưa tích cực khi VnIndex chưa chinh phục lại vùng giá 1,480pts sau khi giảm mạnh vào phiên giao dịch đầu tuần.

QUẢNG CÁO

Bản tin FATZ morning đánh giá các yếu tố chúng tôi đã đề cập đến các yếu tố: Biến động lãi suất, Lợi nhuận các nhóm ngành, Giao dịch của nhà đầu tư F0, Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế, từ đó đánh giá thời điểm thuận lợi của thị trường sẽ đến vào Quý 3 & Quý 4/2022.

Trong cuộc họp vào tháng 12 năm ngoái, FED dự kiến chỉ nâng lãi suất 3 lần trong năm 2022, giờ đây trong năm 2022 sẽ có 7 lần nâng, bao gồm cả đợt nâng vừa diễn ra.

Lãi suất của FED tăng liên tục và nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến giao dịch của Khối ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Thống kê cho thấy, trong vòng nửa đầu tháng 3/2022, khối ngoại bán ròng 6,500 tỷ đồng cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, ETF trên thị trường tài chính Việt Nam, nếu tính từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 9,843 tỷ đồng. Áp lực bán ròng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn còn về dài hạn chúng tôi vẫn kỳ vọng dòng vốn ngoại sẽ sớm quay trở lại Việt Nam với sự phân kỳ của chính sách tiền tệ/tài khóa của Việt Nam và thế giới và sự ổn định của tỷ giá.

Tổng quan các yếu tố trên, chúng tôi đánh giá khi VnIndex không vượt được vùng giá 1,480pts thì cơ hội giải ngân sẽ đến khi thị trường giảm giá để có mức chiết khấu tốt hơn.

Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt, với cơ cấu Danh mục như vậy giúp chúng tôi chủ động trong việc quản lý tài sản của mình trong bối cảnh tình hình biến động như hiện nay, đồng thời có được cơ hội giải ngân ở những thời điểm thị trường giảm giá mạnh.

Tổng quan Danh mục 18/03/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-24
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10