FATZ MORNING – VN30 HỖ TRỢ THỊ TRƯỜNG (cont)

THỊ TRƯỜNG Vnindex: VN30 khởi sắc trở lại sau 2 phiên giảm giá mạnh với 22 mã tăng, trong đó hầu hết là tăng nhẹ đã giúp chỉ số Vn30 tăng 0.44% so với phiên trước. Tuy nhiên phần còn lại của thị trường số mã giảm vẫn còn chiếm…

fatz.research lúc 2021-08-25

THỊ TRƯỜNG

Vnindex:

  • VN30 khởi sắc trở lại sau 2 phiên giảm giá mạnh với 22 mã tăng, trong đó hầu hết là tăng nhẹ đã giúp chỉ số Vn30 tăng 0.44% so với phiên trước. Tuy nhiên phần còn lại của thị trường số mã giảm vẫn còn chiếm ưu thế hơn khiến chỉ số Vnindex chịu mức giảm nhẹ -0.01%.
  • Vnindex mở cửa phiên trong sắc xanh và mau chóng vượt qua mốc 1,300pts. Khi đó lực bán chốt lời gia tăng nhanh chóng đã khiến thị trường giảm lại, Vnindex có lúc giảm xuống 1,290pts tuy nhiên so với các phiên trước chỉ số rơi mạnh thì trong phiên hôm nay đã xuất hiện tín hiệu giằng co và dòng tiền bắt đáy quay trở lại giúp VN-Index chỉ còn giảm nhẹ khi kết phiên.
  • Ngoại trừ cổ phiếu dầu khí giao dịch tích cực, nhóm cổ phiếu Chứng khoán chịu cung chốt lời rất mạnh, cung giá thấp cũng xuất hiện ở nhóm Phân bón. Các nhóm Khu công nghiệp, Dệt may, Thủy sản dù ít chịu áp lực hơn nhưng vẫn giao dịch với sắc đỏ chủ đạo trong phiên này. Đây cũng là nguyên nhân tác động lên 2 chỉ số vốn hóa nhỏ hơn là VnMidcap và VnSmallcap khiến 2 chỉ số này giảm tương ứng 0.72% và 1.45%.
  • Thanh khoản thị trường duy trì tương đương với phiên trước với tổng giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt khoảng 28,000 tỷ VND.

Chiến lược 25/08:

QUẢNG CÁO
  • Tổng quan Danh mục 25/08/21:
  • Bản tin Fatz Morning https://fatz.vn/fatz-morning-vn30-ho-tro-thi-truong/ nói đến vai trò của Vn30 trong việc giữ nhịp thị trường. Chỉ số Vn30 được ví như anh cả của thị trường, trong những thời điểm quan trọng cần xác định xu hướng thì chỉ khi nào  Vn30 & Vnindex có sự đồng thuận thì xu hướng mới trở nên đáng tin cậy. Trong phiên giao dịch hôm qua, VN30 làm khá tốt vai trò này.
  • Hôm nay là phiên giao dịch quan trọng khi lượng cổ phiếu mua ngày thứ 6 tuần trước (phiên giao dịch kỷ lục về thanh khoản) về tài khoản. Phản ứng giá của Vn30 cho thấy ý định nắm giữ cổ phiếu hay giảm tỷ trọng của các Nhà đầu tư lớn.
  • Đối diện với lực bán này là tâm lý dần ổn định của các nhà đầu tư, cùng với các tin tức hỗ trợ từ TTCK Mỹ, giá dầu và yếu tố phân tích kỹ thuật. Cá nhân thiên về kịch bản Vnindex xanh nhẹ.
  • Kế hoạch Danh mục: nếu VN-Index về 1,280pts, bán toàn bộ Danh mục trading lướt sóng, tất tay 100% vào cổ phiếu cơ bản chờ ăn sóng dài.

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI

DJIA – 35,366.27 pts (+0.09%):  TTCK Mỹ đồng loạt tăng khi có tin tức rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã cấp phép hoàn toàn cho vắc-xin Pfizer-BioNTech’s Covid.

Chỉ số Dow Jones tăng 30,55 điểm, tương đương 0.09% lên 35.366,26; S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao nhất lịch sử.

Giá dầu Brent – 70.3 $ (+3.2%): Giá dầu Brent tăng mạnh 2 phiên liên tiếp sau đợt giảm dài. Việc Mỹ chấp thuận vắc-xin Pfizer-BioNTech’s Covid giúp chính quyền Mỹ hy vọng có thể thuyết phục những người Mỹ chưa tiêm phòng việc tiêm chủng là an toàn và hiệu quả, từ đó nâng cao tỷ lệ tiêm vắc-xin, hạn chế biến thể Delta mở ra triển vọng nhu cầu dầu tăng lại.

Theo FATZ Research, SSI, MBS.

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x