FATZ MORNING – VN30 HỖ TRỢ THỊ TRƯỜNG

THỊ TRƯỜNG Vnindex: Vnindex giảm -2% trong tuần vừa qua với thanh khoản tăng mạnh. Điểm nhấn trong tuần là 2 phiên giao dịch vào ngày thứ 5 & thứ 6. Trong khi phiên đáo hạn phái sinh ngày thứ 5 chứng kiến mức tăng mạnh của Vn30 vào phiên…

fatz.research lúc 2021-08-23

THỊ TRƯỜNG

Vnindex:

 • Vnindex giảm -2% trong tuần vừa qua với thanh khoản tăng mạnh. Điểm nhấn trong tuần là 2 phiên giao dịch vào ngày thứ 5 & thứ 6. Trong khi phiên đáo hạn phái sinh ngày thứ 5 chứng kiến mức tăng mạnh của Vn30 vào phiên ATC thì đến phiên giao dịch cuối tuần lực bán chiếm ưu thế hoàn toàn khi thông tin Tp.Hồ Chí Minh thắt chặt các biện pháp giãn cách khiến Vnindex giảm -3.3% với thanh khoản đạt mức kỷ lục.
 • Phiên giảm điểm cuối tuần một lần nữa thử thách các nhà đầu tư. Bên bán với quan điểm giãn cách sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp từ đó làm cho KQKD quý 3 sẽ giảm mạnh và kỳ vọng Vnindex giảm về mức giá chung thấp hơn; ngược lại bên mua vẫn có những sự lựa chọn tốt để đầu tư cho danh mục của mình.

Các yếu tố như sự gia tăng lây lan của biến thể Delta, giá hàng hóa, việc điều hành chính sách tiền tệ cũng như các giải pháp kích thích kinh tế khiến các nhóm ngành có sự phân hóa càng rõ rệt. Từ đó chủ đề đầu tư theo các nhóm ngành hưởng lợi từ việc áp dụng công nghệ thông tin HĐKD ít ảnh hưởng bởi giãn cách, chính sách đầu tư công, diễn biến giá dầu tiếp tục thu hút dòng tiền nhà đầu tư. Và trong thời điểm hiện tại dòng tiền lớn sẽ tiếp tục xem thị trường chứng khoán là kênh đầu tư khả dĩ nhất.

QUẢNG CÁO

Chiến lược 23/08:

 • Tổng quan Danh mục 23/08/21:
 • Trong thời gian qua Nhà đầu tư đã khá quen thuộc với các phiên giảm của Vnindex khi có thông tin về giãn cách và kỳ vọng môi trường lãi suất thấp sẽ được duy trì trong tình hình dịch phức tạp sẽ là yếu tố định tính hỗ trợ thị trường. Về định lượng, Vnidex hiện giao dịch với mức PE 16 lần thấp hơn mức PE 19.5 lần khi Vnindex đạt 1,424pts vào đầu tháng 7.
 • Để xác định phiên giảm điểm cuối tuần trước chỉ mang tính chất nhất thời và Vnindex vẫn nằm trong xu hướng tăng, chúng ta quan sát thêm Chỉ số Vn30. Trên biểu đồ tuần, Vn30 đang giao dịch trong mô hình Rising wedge từ đầu tháng 01/2021 đến nay, vùng giá 1,430pts sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh của Vn30. Trong các phiên tiếp theo việc Vn30 giữ được vùng giá 1,430pts, đồng thời Vnindex chinh phục lại vùng 1,345pts thì xu hướng tăng của TTCK sẽ còn tiếp diễn.
 • Vn30 trong giai đoạn tới sẽ đóng vai trò giữ nhịp thị trường, lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ đến từ nhóm cổ phiếu Midcap & Smallcap đặc biệt là những cổ phiếu có nền tảng cơ bản và định giá hấp dẫn https://fatz.vn/uic-con-ga-de-trung-vang-cua-idc-dau-tu-40mw-dien-nang-luong-mat-troi-gia-da-mac-hay-con-re/
 • Kế hoạch Danh mục, vì Vnindex đóng cửa dưới 1,335pts Danh mục trading sẽ hạ dần tỷ trọng các cổ phiếu trong 2 phiên tới để đáp ứng yêu cầu quản trị rủi ro.
  • Vn30 giao dịch trên 1,430pts: giữ nguyên tỷ trọng Danh mục đầu tư giá trị & cơ hội.
  • Vn30 vượt 1,485pts & Vnindex vượt 1,345pts: gia tăng lại tỷ trọng cổ phiếu trong Danh mục trading.
  • Vn30 đóng cửa dưới 1,335pts: giảm tỷ lệ cổ phiếu trong Danh mục đầu tư cơ hội

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI

DJIA – 35,120.09 pts (-1.1% WoW):  Chỉ số DJIA tăng vào phiên cuối tuần trước nhưng đóng cửa tuần với mức giảm -1.1% so với tuần trước do lo lắng FED sẽ rút lại các biện pháp kích thích kinh tế và sự lây lan của biến chủng Delta.

Giá dầu Brent – 64.41$ (-7.71%): Giá dầu Brent có tuần giảm mạnh nhất trong 9 tháng gần đây. Nhiều quốc gia đang ứng phó với việc gia tăng tỷ lệ lây nhiễm do biến thể Delta bằng cách bổ sung các hạn chế đi lại, từ đó các Nhà đầu tư bán các hợp đồng tương lai với dự đoán nhu cầu nhiên liệu sẽ suy giảm.

Theo FATZ Research, SSI, MBS.

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
2 năm trước

[…] tin Fatz Morning https://fatz.vn/fatz-morning-vn30-ho-tro-thi-truong/ nói đến vai trò của Vn30 trong việc giữ nhịp thị trường. Chỉ số Vn30 được […]

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-29
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x