FATZ MORNING – THỬ THÁCH & …

Thị trường có phiên đầu tuần giảm điểm rất mạnh khiến cho VnIndex mất đi sự ổn định và vận động của VnIndex tiếp tục có sự biến động cao. Điều này khiến tâm lý nhà đầu tư thay đổi nhanh chóng, nhà đầu tư cầm hàng ở vùng giá…

fatz.research lúc 2022-06-15

Thị trường có phiên đầu tuần giảm điểm rất mạnh khiến cho VnIndex mất đi sự ổn định và vận động của VnIndex tiếp tục có sự biến động cao. Điều này khiến tâm lý nhà đầu tư thay đổi nhanh chóng, nhà đầu tư cầm hàng ở vùng giá cao thì căng thẳng, nhà đầu tư mới mua hàng lo lắng T3 phân vân về đà tăng của thị trường, người cầm tiền chưa giải ngân dù biết giá này đã rẻ nghĩa là đang chịu thử thách của lòng tham khi mong chờ sẽ mua được ở mức giá rẻ hơn nữa.

VnIndex có phiên giảm mạnh đầu tuần về 1,225pts, việc giảm mạnh đến từ quán tính giảm điểm của phiên cuối tuần trước cộng với các áp lực thông tin trong tuần này về cuộc họp của FED, áp lực lạm phát …. Mốc hỗ trợ 1,261pts bị xuyên thủng một cách dễ dàng và vùng giá kháng cự 1,203-1,225pts cũng bị kiểm tra trong phiên hôm qua. Đà giảm trong phiên đầu tuần là rất mạnh khi nhiều cổ phiếu xuất hiện mức giá sàn.

Phiên giảm điểm mạnh một lần nữa khiến tâm lý nhà đầu tư bị cuốn vào bảng giá, rất giống với thời điểm giá giảm trước đó khi ảnh hưởng của biến động ở thị trường quốc tế dẫn dắt cả tâm lý nhà đầu tư.

QUẢNG CÁO

Diễn biến giao dịch hiện tại tương đối giống với tuần 09/05-13/05/2022, trong bản tin FATZ MORNING – SỰ CÂN BẰNG  “Nỗ lực tăng điểm phiên 10/05 khá giống với phiên tăng điểm ngày 26/04, đều là phiên phục hồi sau phiên giảm điểm mạnh trước đó và đều rơi vào thứ 3 trong tuần, vô tình hay hữu ý. Xét về kỹ thuật giao dịch thì khi chọn mua vào thứ 3 thì sẽ mang lại sự chủ động cho nhà đầu tư, vì nếu mua vào thứ 4 thì sang thứ 2 tuần sau mới có thể giao dịch được, khi mua phiên hôm qua thì đến thứ 6 nhà đầu tư có thể bán hàng để tất toán 1 vòng giao dịch trading và không sợ rủi ro tin tức trong 2 ngày cuối tuần. Nói như vậy để thấy được, nhà đầu tư vẫn đang ưu tiên tính chủ động và an toàn, một phiên tăng điểm chưa thay đổi được xu hướng giảm của VnIndex nhưng phiên tăng điểm hôm qua là bước đi đầu tiên trong một nỗ lực xoay chuyển của VnIndex, tiếp theo sẽ là các phiên giao dịch có sự cải thiện về thanh khoản cũng như biên độ biến động thu hẹp lại để cải thiện tâm lý nhà đầu tư.”

Và phiên tăng điểm ngày hôm qua cũng rơi vào thứ 3.

Theo đó VnIndex có thể có thêm 1 nhịp điều chỉnh để test lại mức đáy cũ đợt vừa rồi ở mốc 1,156pts và đó cũng là phiên Thử thách cho cả nhà đầu tư cầm hàng lẫn nhà đầu tư cầm tiền. Đối với nhà đầu tư cầm hàng, có vượt qua sự sợ hãi để tiếp tục nắm giữ cổ phiếu (ngoại trừ các cổ phiếu đầu cơ) và nhà đầu tư cầm tiền có đánh bại được lòng tham để xuống tiền khi giá đã ở một mức hấp dẫn.

Chúng tôi tiếp tục nhận định vùng giá xoay quanh 1,200pts hiện tại đã là vùng giá hấp dẫn để giải ngân, câu hỏi “Tiền ở đâu để mua?” Điều đó phụ thuộc vào cả 1 quá trình vận hành Danh mục với sự cân bằng của Cổ phiếu và Tiền để ở mỗi thời điểm đều có hàng để bán và có tiền để mua.  

Những biến động mạnh trên thị trường sẽ mang lại cơ hội ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát tăng, đặc biệt lợi nhuận sẽ vượt trội ở nhóm ngành được hưởng lợi.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 15/06/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
fatz.research 2024-04-08
F.admin 2024-04-05