FATZ MORNING – SỰ CÂN BẰNG

Thị trường có phiên hồi phục sau phiên giảm mạnh đầu tuần, nhóm cổ phiếu Vn30 là động lực chính khi tăng 2.39% với hầu hết các cổ phiếu trong rổ đều tăng giá. Phiên tăng điểm ở vùng giá hỗ trợ 1,225pts là dấu hiệu tích cực cho nỗ…

fatz.research lúc 2022-05-11

Thị trường có phiên hồi phục sau phiên giảm mạnh đầu tuần, nhóm cổ phiếu Vn30 là động lực chính khi tăng 2.39% với hầu hết các cổ phiếu trong rổ đều tăng giá. Phiên tăng điểm ở vùng giá hỗ trợ 1,225pts là dấu hiệu tích cực cho nỗ lực tăng điểm của VnIndex.

Nỗ lực tăng điểm phiên 10/05 khá giống với phiên tăng điểm ngày 26/04, đều là phiên phục hồi sau phiên giảm điểm mạnh trước đó và đều rơi vào thứ 3 trong tuần, vô tình hay hữu ý. Xét về kỹ thuật giao dịch thì khi chọn mua vào thứ 3 thì sẽ mang lại sự chủ động cho nhà đầu tư, vì nếu mua vào thứ 4 thì sang thứ 2 tuần sau mới có thể giao dịch được, khi mua phiên hôm qua thì đến thứ 6 nhà đầu tư có thể bán hàng để tất toán 1 vòng giao dịch trading và không sợ rủi ro tin tức trong 2 ngày cuối tuần. Nói như vậy để thấy được, nhà đầu tư vẫn đang ưu tiên tính chủ động và an toàn, một phiên tăng điểm chưa thay đổi được xu hướng giảm của VnIndex nhưng phiên tăng điểm hôm qua là bước đi đầu tiên trong một nỗ lực xoay chuyển của VnIndex, tiếp theo sẽ là các phiên giao dịch có sự cải thiện về thanh khoản cũng như biên độ biến động thu hẹp lại để cải thiện tâm lý nhà đầu tư.

Trong bản tin fatz morning nhận diện lực bán chúng tôi đề cập đến việc nghiên cứu và đánh giá thị trường ở 2 mặt, về hoạt động cơ bản của thị trường như yếu tố vĩ mô, kết quả kinh doanh của công ty niêm yết và phần còn lại là các yếu tố ảnh hưởng giao dịch như cung – cầu cổ phiếu, tin tức.

QUẢNG CÁO

Chúng tôi giữ quan điểm các yếu tố vĩ mô nội tại của thị trường ổn định từ đó hỗ trợ cho hoạt động của thị trường trong năm 2022 và kết hợp với sự cải thiện của VnIndex ở vùng giá hỗ trợ rất mạnh là vùng 1,225pts trên đồ thị tuần thì mức giá hiện tại đang rất hấp dẫn, có thể thấy ở một vài nhóm ngành giá cổ phiếu so sánh giữa ngày 26/04 và 10/05 không có sự chênh lệch cao cho thấy dấu hiệu giá về vùng cân bằng.  

Ngành Bất động sản:

Ngành Bảo hiểm:

Ngành hạ tầng:

Ngành Thực phẩm:

Với nhận định trên, Danh mục FATZ vẫn giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 11/05/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
fatz.research 2024-04-08
F.admin 2024-04-05