FATZ MORNING – TÀU ANH QUA NÚI

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành lần đầu tiên sau hơn 2 năm và điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kỳ vọng của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên với động lực mạnh mẽ từ nội tại nền kinh tế chúng tôi vẫn đánh giá…

F.admin lúc 2022-09-23

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành lần đầu tiên sau hơn 2 năm và điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kỳ vọng của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên với động lực mạnh mẽ từ nội tại nền kinh tế chúng tôi vẫn đánh giá thị trường duy trì sự ổn định dù có những khúc cua nhất định phải đi qua, cơ hội sẽ tới với các nhóm ngành hưởng lợi từ môi trường lạm phát và lãi suất cao.

Với mức tăng lãi suất thêm 1% thì đây được đánh giá là động thái nhanh và quyết liệt của NHNN trước diễn biến trên thị trường quốc tế, việc tăng mạnh lần này này đồng thời giảm khả năng có đợt tăng lãi suất tiếp theo trong năm 2022. Tín hiệu của việc tăng lãi suất đã được đưa ra vào cuối tháng 06/2022 khi NHNN khởi động kênh tín phiếu cũng sau 2 năm không sử dụng công cụ này.

Và như bản tin trước Fatz morning nơi tình yêu bắt đầu, chúng tôi đánh giá ở thời điểm hiện tại, những thông tin đang có như áp lực về lãi suất, chính sách điều hành tỷ giá, tín dụng đã phản ánh vào giá cổ phiếu và tác động sẽ ngày càng ít dần, bức tranh sắp tới là Kết quả kinh doanh Quý 3/2022, sự thúc đẩy các chính sách hỗ trợ kinh tế cũng như các chính sách để kiềm chế lạm phát. Đây sẽ là thời điểm khó khăn cho các tay chơi ngắn hạn khi sân chơi của đội nhóm, cổ phiếu phong trào thu hẹp lại, và cũng mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư gắn kết với thị trường.

QUẢNG CÁO

Về kỹ thuật, vùng giá 1,200-1,225pts là được xác định là vùng giá nền để tích lũy, đây là vùng giải ngân rất tốt cho nhà đầu tư còn tiền mặt.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 23/09/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
fatz.research 2024-04-08