FATZ MORNING – NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU

Khi VnIndex tăng điểm từ đầu tháng 07/2022, mốc 1,200pts như một cột mốc ở phía sau lưng tưởng như sẽ không gặp lại nữa. Nhưng chuyến tàu VnIndex lại một lần nữa quay trở lại – Nơi tình yêu bắt đầu, để bắt đầu cuộc hành trình mới. Thị…

F.admin lúc 2022-09-21

Khi VnIndex tăng điểm từ đầu tháng 07/2022, mốc 1,200pts như một cột mốc ở phía sau lưng tưởng như sẽ không gặp lại nữa. Nhưng chuyến tàu VnIndex lại một lần nữa quay trở lại – Nơi tình yêu bắt đầu, để bắt đầu cuộc hành trình mới.

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua diễn biến đồng pha với thị trường quốc tế, tâm điểm chú ý của giới đầu tư hiện tại vẫn là cuộc họp chính sách của FED trong vài ngày tới.

Cuộc họp chưa diễn ra nhưng sự dự đoán/ kỳ vọng đã phản ánh vào giá chứng khoán khi thị trường quốc tế và cả thị trường Việt Nam giảm điểm. Thị trường xuống bằng cái gì thì lên bằng cái đó, vừa qua thì nhóm Ngân hàng, chứng khoán chịu áp lực giảm mạnh bởi các yếu tố liên quan chính sách tiền tệ và khi những thông tin được giải tỏa thì nhóm này kỳ vọng có sự tăng giá nhanh hơn so với thị trường chung.

QUẢNG CÁO

Dự báo của chuyên gia là FED sẽ tăng thêm 0.75% lãi suất, điều đó đã gây lên áp lực tỷ giá cho Việt nam khi tỷ giá USDVND tăng mạnh trong tuần trước (tương tự như diễn biến của các đồng tiền trong khu vực). Và để đối phó với áp lực đó Ngân hàng Nhà Nước đã hút ròng hơn 50 ngàn tỷ để tăng lãi suất tiền đồng, giữ cho mức lợi tức của tiền đồng và tiền đô tương đương nhau tránh sự biến động mạnh trong tỷ giá.

Và như bản tin trước, chúng tôi đánh giá ở thời điểm hiện tại, những thông tin đang có như áp lực về lãi suất, chính sách điều hành tỷ giá, tín dụng đã phản ánh vào giá cổ phiếu và tác động sẽ ngày càng ít dần, bức tranh sắp tới là Kết quả kinh doanh Quý 3/2022, sự thúc đẩy các chính sách hỗ trợ kinh tế cũng như các chính sách để kiềm chế lạm phát và quyết định mua ở vùng giá hiện tại là kỳ vọng cho bức tranh sắp tới.

Về kỹ thuật, vùng giá 1,200-1,225pts là được xác định là vùng giá nền để tích lũy, đây là vùng giải ngân rất tốt cho nhà đầu tư còn tiền mặt. Xu hướng trong thời gian tới khi VnIndex không biến động mạnh thì sóng vẫn nổi lên từ những cổ phiếu nhỏ, riêng lẻ phục vụ cho nhu cầu của dòng tiền, từ đó góp gió thành bão – các deal mua lời nhỏ nhưng liên tục sẽ kích thích dần tâm lý của nhà đầu tư và đà tăng của từng cổ phiếu riêng lẻ sẽ lan tỏa ra thị trường (sau 3,4 tuần), cuối cùng vào thời điểm phù hợp các cổ phiếu trụ cùng 1 ngành dẫn dắt bùng nổ giúp thị trường tăng mạnh.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 21/09/22:

Fatz Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-29
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20