FATZ MORNING – TẠO ĐÁY

Thị trường có tuần biến động mạnh với các phiên tăng giảm đan xen, yếu tố chính tác động đến VnIndex là sự biến động của thị trường chứng khoán thế giới.  VnIndex giao dịch quanh vùng 1,200pts và dòng tiền đang giải ngân ở vùng giá này đang cân…

fatz.research lúc 2022-06-20

Thị trường có tuần biến động mạnh với các phiên tăng giảm đan xen, yếu tố chính tác động đến VnIndex là sự biến động của thị trường chứng khoán thế giới.  VnIndex giao dịch quanh vùng 1,200pts và dòng tiền đang giải ngân ở vùng giá này đang cân lại lệnh bán đối ứng, giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm sáng trên thị trường khi tiếp tục mua ròng trong tuần.

Trong bản tin FATZ MORNING – … CƠ HỘI chúng tôi có đề cập “Giao dịch hiện tại của VnIndex chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài, đêm qua Thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh do đó hôm nay sẽ thấy được sự đối đầu giữa lực Mua (dựa vào định giá, mang tính định lượng) và lực Bán (dựa vào sự dẫn dắt tâm lý, mang tính định tính); và đây là Cơ hội của người Mua khi giá điều chỉnh giảm. Sau khi tạo đáy 2, chúng tôi kỳ vọng vào kịch bản tăng giá của thị trường”

Mức tăng lãi suất 0.75 điểm phần trăm của FED đã được thị trường dự báo và được chiết khấu trong nhịp giảm trong tuần vừa qua, đồng thời số liệu kinh tế vĩ mô khởi sắc, việc khối ngoại quay trở lại mua ròng và mùa Báo cáo tài chính Quý 2 sắp tới sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho thị trường chung.

QUẢNG CÁO

VnIndex sẽ tạo mô hình 2 đáy khi chỉ số không giảm dưới mức đáy cũ 1,156pts vào ngày 13/05/2022, mức tăng giá tốt trong phiên chiều cuối tuần trước sẽ giúp thị trường có thêm phiên giao dịch tích cực trong hôm nay. Điểm cần quan sát là mốc 1,225pts khi ngưỡng hỗ trợ này đã trở thành ngưỡng kháng cự ngắn hạn của VnIndex, khi VnIndex vượt được 1,225pts đó là dấu hiệu cho việc xác lập xu hướng tăng.

Hiện tại dòng tiền vẫn tập trung vào 3 nhóm cổ phiếu: i) nhóm cổ phiếu có Kết quả kinh doanh dự báo tiếp tục khả quan trong nửa cuối 2022 như nhóm ngành Logistics, thủy sản, hóa chất, điện, công nghệ; ii) nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ xu hướng lãi suất tăng và giá cả hàng hóa như Bảo hiểm, lương thực, các công ty có lượng tiền mặt lớn; iii) còn ở nhóm cổ phiếu giảm thấp hơn đáy ngày 13/05 thì áp lực bán vẫn mạnh, dòng tiền vẫn chờ đợi ở mức giá thấp hơn.

Khi thị trường giảm nhưng vẫn có cổ phiếu vượt đỉnh và có cổ phiếu tìm đáy mới điều đó cho thấy sự phân hóa mạnh trên thị trường và việc lựa chọn cổ phiếu là rất quan trọng. Bên cạnh đó cách giao dịch của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại, việc giữ tâm lý ổn định tránh bị cuốn theo diễn biến giá trong phiên là cần thiết để tránh tình trạng đặt lệnh theo cảm xúc.

Những biến động mạnh trên thị trường sẽ mang lại cơ hội ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát tăng, đặc biệt lợi nhuận sẽ vượt trội ở nhóm ngành được hưởng lợi.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 20/06/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-12-08
fatz.research 2023-12-04
fatz.research 2023-12-01