FATZ MORNING – … CƠ HỘI

Bản tin trước với tiêu đề là Thử thách, đó là thử thách cho VnIndex đến từ biến động của Thị trường chứng khoán quốc tế và thử thách tâm lý cho nhà đầu tư khi thị trường xoay chiều liên tục. Và trong Thử thách chúng tôi nhìn thấy…

fatz.research lúc 2022-06-17

Bản tin trước với tiêu đề là Thử thách, đó là thử thách cho VnIndex đến từ biến động của Thị trường chứng khoán quốc tế và thử thách tâm lý cho nhà đầu tư khi thị trường xoay chiều liên tục. Và trong Thử thách chúng tôi nhìn thấy Cơ hội, VnIndex ở thời điểm hiện tại là vùng giá hấp dẫn để giải ngân cho một khoản đầu tư tốt.

Ở phiên giảm điểm ngày thứ 4 cả 3 nhóm chỉ số Vn30, Midcap & Smallcap đều có mức giảm điểm tương đương, nhưng ở phiên hồi phục ngày hôm qua chỉ có chỉ số Vn30 có mức tăng 2.2% trong khi đó Midcap tăng 1.2% & Smallcap hầu như không tăng giá. Điều đó cho thấy mức độ ưu tiên của dòng tiền ở thời điểm này, khi các cổ phiếu đều có mức chiết khấu cao thì dòng tiền chọn mua các cổ phiếu tốt trước tiên (những cổ phiếu trong nhóm Vn30) sau đó mới đến các nhóm cổ phiếu khác, trong danh mục Midcap có sự phân hóa giữa các cổ phiếu nên mức độ tăng giá bình quân thấp hơn, còn nhóm Smallcap mang yếu tố đầu cơ cao chưa thu hút dòng tiền ở thời điểm này.

Giao dịch hiện tại của VnIndex chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài, đêm qua Thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh do đó hôm nay sẽ thấy được sự đối đầu giữa lực Mua (dựa vào định giá, mang tính định lượng) và lực Bán (dựa vào sự dẫn dắt tâm lý, mang tính định tính); và đây là Cơ hội của người Mua khi giá điều chỉnh giảm. Sau khi tạo đáy 2, chúng tôi kỳ vọng vào kịch bản tăng giá của thị trường.

QUẢNG CÁO

Những biến động mạnh trên thị trường sẽ mang lại cơ hội ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát tăng, đặc biệt lợi nhuận sẽ vượt trội ở nhóm ngành được hưởng lợi.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 17/06/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24