FATZ MORNING – SỰ KIỆN BẤT NGỜ?

Biến chủng Omicron vào cuối tuần trước là một sự kiện bất ngờ khiến thị trường chứng khoán thế giới và giá hàng hóa sụt giảm mạnh, lo ngại về biến chủng Omicron đã bắt đầu làm thay đổi tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính toàn…

F.admin lúc 2021-11-29

Biến chủng Omicron vào cuối tuần trước là một sự kiện bất ngờ khiến thị trường chứng khoán thế giới và giá hàng hóa sụt giảm mạnh, lo ngại về biến chủng Omicron đã bắt đầu làm thay đổi tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính toàn cầu.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ diễn biến như thế nào?

Trong tuần qua VnIndex tăng điểm nhờ cổ phiếu Ngân hàng, một mình nhóm cổ phiếu Vua kéo thị trường lên đỉnh cao mới. Dòng tiền vào cổ phiếu Ngân hàng tăng lên đáng kể khi tỷ trọng giao dịch của nhóm này chiếm 31.4% của toàn thị trường và là nhóm có tỷ trọng giao dịch cao nhất trong tuần. Nói đến VnIndex hiện tại là đang nói đến cổ phiếu Ngân hàng và vai trò của nhóm cổ phiếu Vua càng trở nên quan trọng khi biến thể Omicron xuất hiện.

QUẢNG CÁO

Sự kiện Omicron đã khiến giá dầu, chứng khoán Mỹ, Châu Âu, Châu Á lao dốc, các nước ban bố lệnh hạn chế di chuyển, các cuộc họp khẩn về Y tế, Kinh tế liên tục thực hiện. Ảnh hưởng của Omicron lên thị trường Việt Nam là tất yếu, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng lên VnIndex như thế nào sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của nhóm cổ phiếu Ngân hàng.

Sự kiện Omicron sẽ là bài test thực sự nặng ký cho đà tăng giá của cổ phiếu Ngân hàng, trong vài phiên tới cổ phiếu Ngân hàng sẽ điều chỉnh trước khi tăng lại như kịch bản Chỉ số ngành Ngân hàng sẽ quay lại đỉnh cũ vào tháng 07/2021 trong bản tin trước.

Ngoài sự chú ý về biến chủng Omicron thì trong sáng nay Tổng cục thống kê sẽ công bố Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 11, chúng ta sẽ có được số liệu để đánh giá tình hình tăng trưởng GDP Quý 4 và cả năm 2021.

Danh mục Fatz vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt để bảo toàn lợi nhuận & an toàn cho cả Danh mục.

Tổng quan Danh mục 29/11/21:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24