FATZ MORNING –NHÀ VUA TRỞ LẠI

Thị trường có 3 phiên tăng điểm liên tiếp để vượt mốc 1,500pts, động lực tăng điểm đến từ nhóm Cổ phiếu Vua. Cổ phiếu Ngân hàng đã một mình làm hết tất cả mọi việc, từ giữ điểm số cho VnIndex, tạo tâm lý ổn định cho Nhà đầu…

fatz.research lúc 2021-11-26

Thị trường có 3 phiên tăng điểm liên tiếp để vượt mốc 1,500pts, động lực tăng điểm đến từ nhóm Cổ phiếu Vua. Cổ phiếu Ngân hàng đã một mình làm hết tất cả mọi việc, từ giữ điểm số cho VnIndex, tạo tâm lý ổn định cho Nhà đầu tư và góp phần chủ yếu cho đà tăng của thị trường.

Trong thời gian qua, chúng ta chứng kiến sự phân hóa giữa Vn30, VnMidcap & VnSmallcap khi 3 Chỉ số này liên tục có sự tăng giảm đan xen, ở giai đoạn sắp tới có thể là sự đan xen giữa các nhóm ngành, và tâm điểm chú ý là cổ phiếu Ngân hàng.

Đối với cổ phiếu Ngân hàng, trong bản tin FATZ MORNING – THÀNH BẠI TẠI NGÂN HÀNG chúng tôi không đánh giá cao sự trở lại của nhóm cổ phiếu Vua vì sự nghi ngờ trong lộ trình ra tin của nhóm này. Thông tin được đưa ra theo lộ trình quá bài bản: vào đầu tháng 11 là thông tin về việc “các chuyên gia đề xuất nới room ngoại cho Ngân hàng”, tiếp theo đó là tin “tăng hạn mức tín dụng Quý 4 cho các Ngân hàng” và “nới room cho 2 Ngân hàng theo hiệp định EVFTA”. Các thông tin liên tục được bơm ra ngoài thị trường khiến nhóm Ngân hàng thu hút được dòng tiền và phiên giao dịch 24/11 chứng kiến phiên giao dịch đột biến của nhóm Ngân hàng khi Khối lượng giao dịch ở mức kỷ lục cùng với biên độ tăng giá rất mạnh + 4.78%, đây chỉ là lần thứ 3 kể từ khi thị trường tăng giá vào cuối tháng 03/2020 đến nay nhóm Ngân hàng mới có mức tăng điểm trong phiên ấn tượng như vậy, đặc biệt hơn là 2 lần đầu tiên đều ở thời điểm VnIndex tạo đáy đi lên sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

QUẢNG CÁO

Đứng trước sự trở lại của cổ phiếu ngành Ngân hàng, thể hiện qua Khối lượng giao dịch và Giá tăng, chúng tôi thay đổi cách nhìn với Cổ phiếu Vua – Nhà Vua đã trở lại, Chỉ số ngành Ngân hàng sẽ quay lại đỉnh cũ vào tháng 07/2021.

Sau khi chúng tôi có khuyến nghị về nhóm cổ phiếu đầu cơ FATZ MORNING – HOTPOT nhóm cổ phiếu này đã có mức giảm khá mạnh. Trong các phiên gần đây khi nhóm cổ phiếu Ngân hàng giúp thị trường ổn định thì các cổ phiếu này tận dụng cơ hội để tăng giá nhằm thu hút sự chú ý đối với nhà đầu tư. Với quan điểm thà sót còn hơn sai, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị Nhà đầu tư không nên mua vào các cổ phiếu mang tính chất đầu cơ, giá càng tăng thì mức độ nguy hiểm càng cao, tập trung giải ngân vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản, giá cổ phiếu chưa tăng trong thời gian qua và được hưởng lợi từ triển vọng kinh doanh 2022.

Danh mục Fatz vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt để bảo toàn lợi nhuận & an toàn cho cả Danh mục.

Tổng quan Danh mục 26/11/21:

STTLoại Danh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24