FATZ MORNING – SÓNG VỖ BỜ

Trong 3 phiên giao dịch gần nhất, khi nhóm Bất động sản và các cổ phiếu đầu cơ thoái lui thì dòng tiền tập trung sang cổ phiếu ngành Ngân hàng giúp cho nhóm cổ phiếu Ngân hàng có 2 phiên tăng giá mạnh. Hôm nay là ngày lượng lớn…

fatz.research lúc 2022-01-17

Trong 3 phiên giao dịch gần nhất, khi nhóm Bất động sản và các cổ phiếu đầu cơ thoái lui thì dòng tiền tập trung sang cổ phiếu ngành Ngân hàng giúp cho nhóm cổ phiếu Ngân hàng có 2 phiên tăng giá mạnh. Hôm nay là ngày lượng lớn cổ phiếu mua phiên thứ 4 tuần trước về tài khoản, lượng hàng về này mang theo những thách thức và hy vọng cho VnIndex.

Trong những thời điểm khó khăn của thị trường, cổ phiếu Ngân hàng lại trở thành cứu cánh giúp cho VnIndex không giảm sâu, có thể nói vai trò của nhóm cổ phiếu Vua là rất quan trọng. Lượng và giá giao dịch trong các phiên gần đây của Ngân hàng tương đối giống với thời điểm cuối tháng 11, liệu lần này nhóm Ngân hàng có dẫn sóng giúp thị trường thoát khỏi Xu hướng giảm điểm trước mắt?

Nhìn về tổng quan, ta thấy Giá & Khối lượng giao dịch của ngành Ngân hàng ở 2 thời điểm có sự tương đồng nhau, nhưng khi phân tách rõ ra thì có sự khác biệt.

QUẢNG CÁO

Đầu tiên, xét về Khối lượng giao dịch, mặc dù trong 2 thời điểm có Khối lượng giao dịch tương đương nhưng điểm khác biệt là ở thời điểm tháng 11/21 KLGD của các cổ phiếu ngân hàng có sự tăng trưởng đều nhau, còn trong 3 phiên giao dịch gần đây khối NH quốc doanh có giao dịch đột biến tập trung ở BID & CTG, giao dịch ở 2 cổ phiếu này chiếm tỷ trọng cao trong KLGD của toàn ngành.

Tiếp theo là về Giá, thời điểm tháng 11/21 có sự tăng giá đều ở các cổ phiếu và nhóm NH quốc doanh có sự tăng giá trước rồi mới tới nhóm NH tư nhân, còn ở thời điểm hiện tại các cổ phiếu khối NH tư nhân tăng giá trước sau đó mới tới cổ phiếu NH quốc doanh, đồng thời có sự phân hóa trong khối NH tư nhân khi các cổ phiếu như STB, SHB, TPB tăng giá trong khi các cổ phiếu NH tư nhân khác giảm giá.

Trong phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu mua phiên thứ 4 tuần trước sẽ giao dịch. Tâm điểm sẽ là nhóm cổ phiếu dẫn dắt STB, SHB, TPB; tiếp theo sẽ là nhóm cổ phiếu bất động sản chịu lực bán lớn trong các phiên vừa qua như DIG, CEO.

Lượng hàng về sẽ như con sóng vỗ bờ cho thấy được sức mạnh giá và tâm lý của nhà đầu tư đang nắm giữ, đối với nhóm ngân hàng nhà đầu tư sẽ hiện thực hóa lợi nhuận T3 hay giữ lại chờ đợi đợt tăng giá mới của ngành; đối với nhóm bất động sản là giữ hàng hay tận dụng nhịp tăng để cắt.

Do đó, dù với đà tăng của cổ phiếu Ngân hàng hiện tại chúng tôi vẫn giữ kịch bản thị trường bước vào sóng 5 Elliott.

Tỷ trọng Danh mục Fatz hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt. Dưới góc độ bảo toàn lợi nhuận cùng với sự kiên nhẫn, chúng tôi tiếp tục chờ đợi cơ hội tốt hơn từ thị trường.

Tổng quan Danh mục 17/01/22:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08