FATZ MORNING – SÓNG BIỂN HAY SÓNG ELLIOT

Những ngày biển động FATZ MORNING – NHỮNG NGÀY BIỂN ĐỘNG tạo ra những con sóng ngày càng lớn và dồn dập, những con sóng cuốn phăng đi lợi nhuận của nhà đầu tư ở các cổ phiếu đầu cơ và lan nhanh trên thị trường khiến VnIndex rơi vào…

fatz.research lúc 2022-01-14

Những ngày biển động FATZ MORNING – NHỮNG NGÀY BIỂN ĐỘNG tạo ra những con sóng ngày càng lớn và dồn dập, những con sóng cuốn phăng đi lợi nhuận của nhà đầu tư ở các cổ phiếu đầu cơ và lan nhanh trên thị trường khiến VnIndex rơi vào con sóng Elliot.

Thị trường có được đà tăng mạnh vào phiên giao dịch thứ 4 sau khi VnIndex giảm giá mạnh, đà tăng được duy trì qua phiên giao dịch thứ 5 khi VnIndex mở cửa ở mức giá cao. Tuy nhiên, dưới áp lực bán thị trường giảm sâu trở lại và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên.

Trong bản tin trước đó, chúng tôi có đề cập việc VnIndex hạ cánh cứng hay hạ cánh mềm phụ thuộc vào Vn30, và thực tế cổ phiếu Ngân hàng trở thành trụ chính kéo điểm số của VnIndex khi nhóm Midcap và Smallcap giảm tương ứng -3% và -5% chỉ trong hai phiên.

QUẢNG CÁO

Chỉ số Vn30 đã bật tăng khi về vùng hỗ trợ 1,477pts, các phiên tiếp theo động lực tăng giá của Vn30 không còn, do đó chỉ số sẽ giảm lại về vùng 1,477pts.

Việc Vn30 giảm đồng thời quán tính rớt của Midcap & Smallcap vẫn còn khiến cho điểm số của VnIndex giảm mạnh hơn, phù hợp với Sóng giảm A của sóng Elliott. Nếu diễn ra theo kịch bản này thì khi chỉ số Vn30 chạm 1,477pts bật lại sẽ đồng thời dẫn VnIndex tăng theo sóng tăng B.

Các cổ phiếu cần theo dõi là VCB, CTG, BID, STB đây là những cổ phiếu Ngân hàng có động lực giá tăng mạnh, có thể được xem là ngôi sao chỉ hướng trong đợt biển động này. CTG có dấu hiệu dòng tiền vào dưới góc độ phân tích kỹ thuật, để xem dòng tiền có tiếp tục duy trì hay đà tăng giá bị chặn lại; STB là câu chuyện hội nhóm, tin tức sẽ chỉ báo về dòng tiền T3. Dù trong nhóm Vn30 còn nhiều nhóm ngành khác tuy nhiên như nhận định trong bản tin 31/12/2021 thì dòng Ngân hàng vẫn là tâm điểm: Càng về cuối năm, nhóm cổ phiếu ngân hàng càng được kỳ vọng là trụ đỡ để giúp VnIndex vượt cản 1,500pts, vì như đã nói nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có sáu tháng không tăng giá, xét về chu kỳ xoay vòng giữa các nhóm ngành thì Ngân hàng là nhóm có khả năng quay lại sớm nhất. Thêm vào đó nếu xét riêng tình hình từng nhóm ngành thì Bất động sản vừa có giai đoạn tăng mạnh không phù hợp để tiếp tục kéo, Thép thì chịu ảnh hưởng lớn bởi giá thép thế giới là yếu tố khó đoán định nên không thể trao quyền, các nhóm ngành khác quy mô chưa lớn để có thể dẫn dắt thị trường.

Đứng dưới góc độ kinh doanh trên thị trường, người muốn mua luôn chờ giá thấp để mua, người muốn bán thì muốn thị trường neo ở mức giá cao.

Sau phiên tăng điểm ấn tượng vào thứ 4 nhưng không duy trì được đà tăng, có vẻ bên Bullish về thị trường hụt hơi so với bên Bearish, phiên hôm nay tiếp tục là trận đánh hay.

Tỷ trọng Danh mục Fatz hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt. Dưới góc độ bảo toàn lợi nhuận cùng với sự kiên nhẫn, chúng tôi tiếp tục chờ đợi cơ hội tốt hơn từ thị trường.

Tổng quan Danh mục 14/01/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/ Tổng giá trị Danh mụcTỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24