FATZ MORNING – NHỮNG NGÀY BIỂN ĐỘNG

Hai ngày liên tục thị trường chứng kiến nhiều biến động với nhiều tin tức và các giao dịch đặc biệt. Con sóng “bùng hàng” là nguyên nhân bắt nguồn cho những ngày giao dịch giông bão, cổ phiếu tăng trần giảm sàn ngay trong phiên kèm khối lượng giao…

fatz.research lúc 2022-01-12

Hai ngày liên tục thị trường chứng kiến nhiều biến động với nhiều tin tức và các giao dịch đặc biệt. Con sóng “bùng hàng” là nguyên nhân bắt nguồn cho những ngày giao dịch giông bão, cổ phiếu tăng trần giảm sàn ngay trong phiên kèm khối lượng giao dịch lớn càng khiến nhà đầu tư mất phương hướng.

Việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá 2.4 tỷ/m2 ở Thủ Thiêm là điều không mong đợi của các cổ phiếu Bất động sản “tát nước theo mưa”, những cổ phiếu có sự tăng giá theo tin tức sẽ chịu áp lực bán cao khi mất đi động lực này. Sự lên tiếng mạnh mẽ của các Công ty chứng khoán luôn là Điều đặc biệt FATZ MORNING – ĐIỀU ĐẶC BIỆT TỪ VDSC khi đã vượt qua được sự xung đột lợi ích giữa các bên để cảnh báo rủi ro trên thị trường.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc gây ra nhiều xáo trộn và những ảnh hưởng ngắn hạn, tuy nhiên về lâu dài đây có thể là thông tin tốt cho nền kinh tế. Nếu mức giá trên được thiết lập, cộng với hiệu ứng từ các kế hoạch đầu tư công giá Bất động sản trên toàn quốc sẽ thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn nhiều. Từ đó phá vỡ cơ cấu chi phí của nhiều ngành hàng mà tiền sử dụng/ thuê mặt bằng chiếm tỷ trọng cao (nhà đất, bán lẻ, tiêu dùng…), điều này tương ứng đẩy mức giá các sản phẩm đầu ra lên cao gây áp lực lên lạm phát, đồng thời quan trọng chúng ta sẽ đánh mất lợi thế về Chi phí đất rẻ để cạnh tranh trong cuộc chuyển dịch dòng vốn FDI hiện tại.

QUẢNG CÁO

Ở câu chuyện FLC, khi kết quả giao dịch 74.8 triệu cổ phiếu bị hủy, trong trường hợp các Công ty chứng khoán có giao dịch của Ông Nguyễn Văn Quyết đã cho Ông Quyết ứng tiền thì các công ty sẽ gặp khó trong việc cân đối nguồn vốn giao dịch, dòng tiền đầu cơ sẽ mất hơn 1,400 tỷ không luân chuyển trên thị trường được. Ngoài ra áp lực bán từ FLC sẽ dẫn đến hiệu ứng giảm giá dây chuyền khi tác động đến các cổ phiếu đầu cơ khác.

Đứng dưới góc độ kinh doanh trên thị trường, người muốn mua luôn chờ giá thấp để mua, người muốn bán thì muốn thị trường neo ở mức giá cao. Hiện tại, với các thông tin tiêu cực đang có thì đây là cơ hội cho bên muốn mua tận dụng đạp thị trường về mức giá thấp hơn nữa để mua vô. Tâm điểm là Phái sinh và nhóm cổ phiếu trụ, Vn30 sẽ quyết định VnIndex hạ cánh cứng (giảm mạnh) hay hạ cánh mềm (giảm ít) bởi vì đà kéo của nhóm VnMidcap và VnSmallcap sẽ không còn mạnh như trước.

Những cổ phiếu vốn hóa lớn là sân chơi của những Tổ chức, Cá mập do đó dòng tiền Nhà đầu tư tổ chức sẽ định hướng thị trường trong giai đoạn sắp tới sau khoảng thời gian chiếm sóng của dòng tiền Nhà đầu tư cá nhân.

Tỷ trọng Danh mục Fatz hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt. Dưới góc độ bảo toàn lợi nhuận cùng với sự kiên nhẫn, chúng tôi tiếp tục chờ đợi cơ hội tốt hơn từ thị trường.

Tổng quan Danh mục 12/01/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03
fatz.research 2024-05-29