FATZ MORNING – SÁNG & TỐI

Thông tin về ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Việt Nam khiến thị trường rung lắc và bật tăng trở lại. Tuy nhiên thông tin thực sự quan trọng là về tình hình F1 của ca nhiễm đầu tiên này, đây cũng là thông tin mà chúng tôi đã chờ đợi…

F.admin lúc 2021-12-29

Thông tin về ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Việt Nam khiến thị trường rung lắc và bật tăng trở lại. Tuy nhiên thông tin thực sự quan trọng là về tình hình F1 của ca nhiễm đầu tiên này, đây cũng là thông tin mà chúng tôi đã chờ đợi trong các phiên gần đây.

Như thông tin đã đưa về biến chủng Omicron, ngày 20/12 biến chủng Omicron đã được ghi nhận trong khi đó đến ngày hôm qua 28/12 thông tin chính thức mới được đưa ra. Trong cuộc chơi của thông tin thì 7 ngày là thời gian rất dài và trong 7 phiên giao dịch đó thị trường đã giao dịch với lực bán dấu tay, tạo rủi ro cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

“Lực bán xuống luôn có lý do, dưới góc độ tin tức chúng tôi chờ một thông tin xấu được đưa ra để thị trường phản ứng. Nếu tin tức chưa có thì ở tình thế hiện tại, Bên mua là người ngoài sáng (khi các thông tin hỗ trợ đều được show ra) và Bên bán là người trong tối (hàng liên tục được bán ra cho dù hiện tại không có thông tin bất lợi), trong tình thế đó Bên mua là người bất lợi hơn.” – bản tin Fatz Morning 27/12/21.

QUẢNG CÁO

Về giao dịch phiên hôm qua, thị trường giảm nhanh vào đầu giờ chiều nhưng sau đó với lực cung mạnh từ cổ phiếu của các Ngân hàng tư nhân đã giúp tâm lý nhà đầu tư lạc quan trở lại. Các cổ phiếu quay lại mức giá cao ở đầu phiên, tuy nhiên sự lan tỏa của nhóm Ngân hàng là chưa mạnh khi số mã tăng điểm & giảm điểm là tương đương nhau, tương tự ở nhóm Vn30 thì có 14 mã tăng giá và 14 mã giảm giá.

Thị trường bứt phá khỏi vùng giằng co 1,480pts bằng hai phiên tăng điểm mạnh của nhóm cổ phiếu Ngân hàng, diễn biến giao dịch trong một tháng vừa qua như một mô hình thu nhỏ của diễn biến giao dịch từ tháng 07 – tháng 10. Khi nhìn vào diễn biến của VnIndex ở 2 giai đoạn trên, trạng thái giao dịch chủ đạo là tìm kiếm sự cân bằng khi các nhịp tăng giảm với biên độ biến độ thu hẹp dần.

Thông thường vào các phiên giao dịch cuối năm, áp lực cân đối số liệu margin của công ty chứng khoán và tâm lý nghỉ lễ của nhà đầu tư sau 1 năm giao dịch sẽ khiến thị trường giao dịch chậm, cùng với đó là khoảng thời gian quan trọng để thấy được tình hình của F1 của biến chủng Omicron, như vậy thị trường sẽ có thêm các phiên điều chỉnh để hấp thụ hết các yếu tố trên.

Danh mục Fatz vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt để bảo toàn lợi nhuận & an toàn cho cả Danh mục.

Tổng quan Danh mục 29/12/21:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08