FATZ MORNING – ỔN ĐỊNH

Sau phiên giảm mạnh ngày Valentine 14/02, thị trường có 6 phiên giao dịch tích cực, cho dù điểm số tăng giảm xem kẽ nhưng VnIndex đã vượt qua được xu hướng giảm chung của thị trường toàn cầu. Điều này khiến VnIndex chuyển trạng thái từ tiêu cực sang…

F.admin lúc 2022-02-23

Sau phiên giảm mạnh ngày Valentine 14/02, thị trường có 6 phiên giao dịch tích cực, cho dù điểm số tăng giảm xem kẽ nhưng VnIndex đã vượt qua được xu hướng giảm chung của thị trường toàn cầu. Điều này khiến VnIndex chuyển trạng thái từ tiêu cực sang ổn định và để xác lập xu thế tăng VnIndex phải chinh phục vùng giá 1,511pts với thanh khoản tăng mạnh.

Trong giai đoạn vừa qua của thị trường, các nhóm cổ phiếu thay nhau tăng giá giúp thị trường có được lực đỡ dưới ảnh hưởng tiêu cực của các thông tin quốc tế, như bản tin Dòng tiền xoay nhanh cho thấy đặc điểm nổi bật trong tuần trước là dòng tiền có vòng quay rất nhanh, các nhóm cổ phiếu thay nhau tăng điểm nhưng đà tăng là không đủ để giao dịch T3.

Đến phiên giao dịch hôm qua, chỉ số Vn30 có đà phục hồi ấn tượng nhất khi tăng 22 điểm so với mức thấp trong phiên, động lực của nhóm đến từ cổ phiếu Ngân hàng.

QUẢNG CÁO

Trong các bản tin trước, mô hình chúng tôi theo dõi cho cổ phiếu ngành Ngân hàng là Cốc và Tay cầm, với kịch bản Chỉ số ngành ngân hàng giảm về mốc 26,700pts (tương ứng với đó là VnIndex điều chỉnh về 1,380pts) nhưng diễn biến thực tế Nhóm cổ phiếu Ngân hàng có mức tăng giá tốt hơn dự kiến, đồng thời đã có mức điều chỉnh với biên độ phù hợp.

Do đó chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu Ngân hàng sẽ giúp thị trường gia tăng thanh khoản, đồng thời quan trọng là duy trì được lợi nhuận với chu kỳ T3 để từ đó cho thấy sự ổn định và kéo theo dòng tiền trading giải ngân. Yếu tố tin tức cho ngành Ngân hàng là diễn biến của Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm giải quyết nợ xấu sẽ kết thúc vào tháng 07/2022, việc gia hạn hay chấm dứt hay luật hóa sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu Ngân hàng.

Tóm lại, VnIndex đạt mức ổn định trong vùng giá 1,450pts – 1,511pts, ở vùng giá này chiến lược giao dịch là giao dịch mua bán theo khung giá với biên lợi nhuận ổn định, đối với nhà đầu tư an toàn có thể đợi thị trường vượt 1,511pts với khối lượng giao dịch cao khi đó thị trường được đánh giá tích cực.

Chúng tôi tiếp tục giữ tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt.

Tổng quan Danh mục 23/02/22:

Fatz Research.

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-24
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10